ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
กุมภาพันธ์ 16, 2019, 04:51:53 pm


Author Topic: บริษัทรับเหมาต่อเติม รับออกแบบ เฟอ  (Read 3 times)

itopinter_111

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 16895
บริษัท Complete Home You are not allowed to view links. Register or Login ตอกเสาเข็ม สปันไมโครไพล์
โทรต่อ 084-644-6655
ต้องการ รีโนเวทบ้าน You are not allowed to view links. Register or Loginหรือไม่?[/b]
สิ่งที่ควรจะทราบก่อนคิดเพิ่มเติมบ้าน
1. ประเด็นทางกฎหมาย
การต่อเติมหรือดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขอาคาร ตามเนื้อหาตั้งแต่นี้ต่อไป จึงควรได้รับการอนุญาตจากทางด้านราชการ
การขยายพื้นที่ชั้นเยี่ยมชั้นใด ตั้งแต่ 5 ตร.ม.
เปลี่ยนหลังคา หรือขยายหลังคาให้ปกคลุมเนื้อที่เยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม
เพิ่ม – ลด จำนวน หรือเปลี่ยนเสา คาน บันได และก็ฝาผนัง
ตึกต้องมีระยะถอยร่นจากแนวเขตที่ดิน ดังต่อไปนี้
สำหรับทาวน์เฮ้าส์และตึกแถว พื้นที่ว่างข้างหลังกว้าง 2 ม. ต้องเว้นว่างไว้ เพื่อเป็นทางหนีไฟ
ฝาผนังด้านที่เปิดประตู หน้าต่าง ที่สูงไม่เกิน 9 ม. จะต้องอยู่ห่างจากเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 2.0 ม. สำหรับที่สูงเกิน 9.0 มัธยม จำเป็นต้องห่าง 3.0 ม. ผนังที่ไม่มีช่องเปิดจะต้องห่างจากเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 0.50 มัธยม ยกเว้นแต่ว่าได้รับความยินยอมจากเจ้าของที่ดินข้างเคียง
จะมองเห็นได้ว่าตามข้อบังคับนั้น ทาวน์เฮ้าส์รวมทั้งตึกแถวแทบจะไม่สามารถต่อเติมอะไรก็แล้วแต่ได้โดยชอบด้วยกฎหมาย เว้นเสียแต่แม้กระนั้นมีพื้นที่เหลือข้างหลังมากๆแต่แม้กระนั้นหากอยากต่อเติมอย่างถูกต้องก็จะต้องมีการยื่นขอก่อสร้างด้วย แต่ว่าที่มีความเห็นว่ามีการก่อสร้างต่อเติมอยู่ทั่วๆไปก็เนื่องจากว่าทางด้านราชการผ่อนปรนให้ ถ้าหากว่าไม่มีปัญหาใดๆกับบ้านข้างๆ
2. หัวข้อความไม่ถูกกันกับบ้านข้างเคียง
จากข้อความสำคัญที่ 1 จะมองเห็นได้ว่าการที่จะสามารถต่อเติมได้อย่างไม่มีปัญหานั้น จะต้องมีการเสวนากับบ้านข้างเคียงก่อนว่าจะมีการต่อเติมบ้าน ด้วยเหตุว่าถ้าบ้านข้างเคียงไม่ยินยอม รวมทั้งไปร้องเรียนกับทางราชการก็จะมีปัญหาตามมาออกจะมาก
แม้กระนั้นถ้าเกิดบ้านใดมีพื้นที่มากพอจนถึงสามารถยื่นขอก่อสร้างได้ เจ้าของบ้านก็ยังคงจะต้องรับผิดชอบต่อความทรุดโทรมที่อาจจะมีการเกิดขึ้นจากการก่อสร้างต่อบ้านใกล้กันด้วย ดังเช่น แรงสะเทือนจากการตอกเสาเข็ม, การเคลื่อนตัวจากการขุดดิน, ปัญหาเสียงหรือผง ซึ่งถ้าเกิดมีปัญหากระทั่งบ้านข้างเคียงรับไม่ได้ บางทีอาจเกิดการฟ้อง ให้หยุดการก่อสร้าง แล้วก็สามารถเรียกร้องรายจ่ายในกรณีที่กำเนิดความย่ำแย่ได้
3. การต่อเติมบ้าน
เป็นงานที่จะต้องอาศัยวิศวกรเป็นผู้ออกแบบงานส่วนต่อเพิ่มเติมให้ เนื่องมาจากพื้นที่ส่วนที่ต่อเติมมักเป็นพื้นที่จำกัด รวมทั้งจำเป็นต้องคำนึงถึงสภาพปัจจุบันนี้ของอาคาร ตลอดจนสภาพพื้นที่ในส่วนที่จะอยากได้เพิ่มเติม ซึ่งมีข้อจำกัดสำหรับเพื่อการดำเนินการ, การเลือกใช้ระบบของเสาเข็ม, การลำเลียงอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการก่อสร้าง ตลอดจนการแก้ปัญหาน้ำรั่วบริเวณรอยต่อของอาคารเดิมรวมทั้งส่วนต่อเติม
 
ข้อคิดเตือนใจก่อนต่อเติมบ้าน
การต่อเติมบ้านเป็นสิ่งที่แทบจะเลี่ยงมิได้สำหรับคนที่ซื้อบ้านในแผนการจัดสรรทั่วๆไป เพราะว่าผู้ประกอบการจึงควรลดค่าใช้จ่ายสำหรับในการก่อสร้างให้เยอะที่สุด ด้วยเหตุนั้น พื้นที่บ้านก็เลยมักไม่เป็นที่พอใจของผู้ซื้อ โดยเฉพาะคนไทยที่จะต้องทำครัวไทย ซึ่งชอบจำเป็นต้องทำการเพิ่มเติมครัวเพิ่มเติมเสมอ ซึ่งมักก่อให้เกิดปัญหาตามมาอย่างใหญ่โต ด้วยเหตุนี้ ก่อนที่จะมีการต่อเติมบ้าน อยากให้คุณเจ้าของบ้านพิจารณาถึงเรื่องดังกล่าวต่อไปนี้
1. แบบอย่างทางด้านสถาปัตยกรรม
1.1 พื้นที่ส่วนต่อเติม จะต้องมีแบบอย่างสอดคล้องกับตัวบ้านเดิม ทั้งด้านวัสดุและใบหน้าของตึก โดยสามารถให้ผู้ออกแบบจัดทำรูป 3 มิติ เพื่อแสดงให้เห็นว่าภายหลังเพิ่มเติมแล้วแบบบ้านจะเปลี่ยนไปยังไง เจ้าของบ้านพอใจไหม ด้วยเหตุว่าถ้าหากเจ้าของบ้านมองแบบไม่เป็น เมื่อเพิ่มเติมแล้วอาจจำเป็นต้องทนอยู่ในบ้านที่ต่อเติมจนกระทั่งน่าสะอิดสะเอียนไปอีกตลอดชีวิต
1.2 จำต้องคิดถึงการระบายอากาศข้างในบ้านหลังเพิ่มเติม ส่วนใหญ่การเพิ่มเติมมักจะไปปิดทางระบายอากาศของตัวบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตึกชนิดทาวน์เฮ้าส์และห้องแถว เมื่อเพิ่มเติมข้างหลังบ้านแล้ว ลมไม่สามารถพัดจากหน้าบ้านไปออกหลังบ้านได้ ทำให้อากาศด้านในภายร้อนจัด จนถึงไม่อาจจะอยู่ได้ ถ้าเกิดว่าไม่มีระบบปรับอากาศ ฉะนั้น การเพิ่มเติมแต่งจำต้องบากบั่นหาช่องให้ลมสามารถระบายได้ ซึ่งต้องหารือผู้ออกแบบ
1.3 แสงสว่างจากธรรมชาติ การเพิ่มพื้นที่มักจะไปปิดช่องแสงที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน ทำให้ทางเดินศูนย์กลางแล้วก็ช่องบันไดมืดตลอดเวลา ทำให้จะต้องเปิดไฟตลอดทั้งวัน ด้วยเหตุนั้น การเพิ่มเติมแต่งจะต้องพิจารณาถึงการเปิดช่องแสงสว่างไว้ด้วย
2. ปัญหาเกี่ยวกับกฎหมายรวมทั้งผลพวงกับบ้านข้างๆ
โดยธรรมดาการเพิ่มเติมแต่งบ้าน สำหรับตึกการซื้อขาย, ทาวน์เฮ้าส์ หรือแม้แต่บ้านเดี่ยว ที่มีพื้นที่ไม่มากเท่าไรนัก ผิดกฎหมายดูเหมือนจะทุกหลัง เพราะว่าตามกฎหมายได้ระบุพื้นที่ว่างไว้สำหรับตึกแต่ละชนิด ซึ่งการก่อสร้างก็ชอบก่อสร้างเต็มพื้นที่ดังกล่าวแล้ว โดยเหตุนั้น ท่านเจ้าของบ้านต้องระวังเรื่องดังที่กล่าวมาข้างต้นไว้บ้าง ซึ่งปกติเจ้าหน้าที่ก็ทราบถึงสิ่งที่จำเป็นดังที่กล่าวผ่านมาแล้วก็เลยชอบไม่เข้ามาวุ่นวาย นอกจากในกรณีที่มีผู้ร้องเรียน ด้วยเหตุผลดังกล่าวก่อน ที่ท่านจะต่อเติมก็น่าจะบอกเล่าบ้านข้างเคียงให้ทราบดีว่าท่านจะต่อเติม และก็จะต่อแบบใด เพื่อไม่ให้ กระทบกับการดำรงชีวิตของบ้านใกล้กัน อาทิเช่น อย่าต่อเติมจนถึงชิดกับข้างบ้าน หรือเพิ่มเติมแล้วเปิดหน้าต่าง หรือช่องที่มีไว้สำหรับระบายลมไปชิดข้างบ้านกระทั่งเสียง, แสงสว่าง หรือกลิ่นในครัวไปรบกวนข้างบ้าน การระบายน้ำฝนจากส่วนต่อเพิ่มก็ต้องมีรางน้ำ อย่าให้น้ำตกไปฝั่งข้างบ้าน โดยเอาจิตใจเขามาใส่ใจพวกเราบ้างว่า ถ้าเกิดข้างบ้านทำกับพวกเราอย่างงี้ พวกเราจะรับได้ไหม
3. แบบสำหรับการเพิ่มเติม
ก่อนหาผู้รับเหมาก่อสร้าง หากท่านเจ้าของบ้านไม่มีความรู้ทางด้านวิศวกรรมเลย ควรศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลไว้บ้าง หรือทางที่ดีหาวิศวกรเป็นที่ปรึกษาซักคน จากนั้นก็หาผู้ออกแบบงานสถาปัตยกรรมและก็งานโครงสร้างให้เรียบร้อย ทำแบบและเนื้อหาของงานให้ครบถ้วนบริบูรณ์ เพื่อให้เป็นแถวทางให้ผู้รับเหมาคิดราคา แล้วก็ก่อสร้างไปตามแบบที่ท่านอยากได้
4. การหาผู้รับเหมาก่อสร้าง
การเลือกผู้รับเหมา ไม่ใช่ดูเพียงแค่ราคาที่เสนอเท่านั้น ด้วยเหตุว่าหลายคราวผู้รับเหมาก่อสร้างจะใช้วิธีเสนอราคาที่ต่ำเพื่อได้งาน แล้วเพียรพยายามลดประสิทธิภาพงาน, ตีราคาเพิ่มหรือร้ายสุดคือทิ้งงาน ด้วยเหตุนั้น หนทางสำหรับในการหาผู้รับเหมา คือหาที่พบเจอผลงาน คือถามจากคนรู้จักกันแนะนำ แล้วตามไปดูผลงาน ซักถามจากเจ้าของบ้านว่าผู้รับเหมาก่อสร้างรายนี้เป็นยังไงบ้าง การคุยต่อราคา รวมถึงการแบ่งงวดงาน ควรต้องอาศัยวิศวกรมาช่วยคุยเพื่อไม่ให้โดนหลอก
ข้อแนะนำสำหรับท่านที่คิดจะต่อเติมบ้าน ทั้งที่ยื่นและไม่ยื่นขออนุญาตมีดังนี้
เอาใจเขามาใส่ใจเราบ้างว่าข้างบ้านจะเดือดร้อนจากการเพิ่มเติมแต่งของเราบ้างหรือไม่ อีกทั้งขณะเพิ่มเติม จะกำเนิดเสียง ฝุ่นผง ก่อกวนตลอดเวลา รวมถึงหลังจากเพิ่มเติมแล้ว จะไปบังแดด บังลม หรือทำให้น้ำฝนไหลไปท่วมข้างบ้านหรือไม่
ถึงแม้ว่าจะขออนุญาตถูกต้อง การก่อสร้างต่อเติมถ้าเกิดไปทำความตกระกำลำบากกับบ้านข้างเคียง ก็บางทีอาจถูกร้องทุกข์ หรือฟ้องร้องให้หยุดการก่อสร้างได้
ควรผูกสัมพันธ์กับข้างบ้านไว้ให้ดี เพื่อลดความไม่ลงรอยกัน ซึ่งจะมีผลให้การก่อสร้างสามารถดำเนินการให้เสร็จดังที่ต้องการ
ก่อนกระทำการต่อเติม ควรแจ้งเพื่อนบ้านใกล้กันให้ทราบว่าพวกเราจะเพิ่มเติมยังไง จะเสร็จเมื่อใด เพื่อลดการขัดกัน
หน้าที่การงานต่อเติมบ้าน ควรต้องอาศัยช่างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ เพราะฉะนั้น การเลือกเฟ้นผู้รับเหมาจำเป็นต้องดูให้ดี อย่าใช้ราคาที่เสนอเป็นตัววินิจฉัย ด้วยเหตุว่าอาจมีปัญหาที่แก้กันไม่จบได้ในตอนหลัง
วิถีทางด้านโครงสร้าง
หลักการในการเพิ่มเติมจะต้องแยกโครงสร้างส่วนต่อเติมใหม่ให้เป็นส่วนประกอบต่างหาก ซึ่งสามารถอยู่ได้โดยตนเอง การแยกส่วนประกอบต้องให้แยกขาดจริงๆโดยจำต้องเว้นให้เกิดช่องว่างระหว่างอาคาร ถ้าหากมีพื้นที่เพียงพอ แต่หากไม่มีก็ให้กันด้วยโฟม เพื่อไม่ให้มีการเชื่อมต่อขององค์ประกอบเดิมกับองค์ประกอบใหม่ ซึ่งรวมทั้งห้ามเชื่อมต่อวัสดุปูผิว และก็ฝาผนังก็ควรเว้นช่องไว้ แล้วอุดด้วยวัสดุยาแนวประเภทโพลียูรีเทน เพื่อคุ้มครองปัญหาน้ำรั่วซึม ส่วนหลังค้างก็ให้ทำปีกนอกยึดติดกับตัวอาคารเดิม ยื่นมาหุ้มอาคารที่เพิ่มเติม เพื่อคุ้มครองปกป้องน้ำรั่วรอบๆรอยต่อ
 
 
เรามีทีมช่างตกแต่งภายในทีมีความชำนาญ จากช่างไม้ที่มีประสบการณ์กว่า30ปี ซึ่งพร้อมที่จะสร้างงานไม้ให้สวยงามเหมาะกับห้องและความต้องการของคุณ เช่น  ประตูสั่งทำตามขนาด

 

ให้บริการครบวงจรเรื่องบ้าน รับออกแบบ เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคาถูก
อีกทั้ง ตกแต่งร้านค้า ตั้งอยู่ที่ Bangkok Thailand


ใช้บริการกับเราสิ รับแก้ทุกปัญหา ตกแต่งภายใน ตกแต่งภานใน renovate บประกันงาน ออกแบบบ้าน ร้านค้า สำนักงาน  ต่อเติมห้องนอน ต่อรองราคาได้ ราคาถูก
 
ปัญหาคาใจเพิ่มเติมครัวแล้วทรุด
หนึ่งในบรรดาปัญหาบ้านทรุดที่มักคาใจเจ้าของบ้านเป็น ภายหลังเพิ่มเติมห้องครัวแล้ว ปานกลางงานไปสักระยะหนึ่ง ครัวส่วนต่อเพิ่มชอบทรุดหลุดออกมาจากตัวบ้าน...
1. เพราะเหตุใดก็เลยทรุด?
บ้านปกติมักลงเสาเข็มยาวลึกถึงชั้นดินแข็งก็เลยได้รับแรงประคอง 2 ส่วนคือ “แรงเสียดทานจากดินอ่อน” รวมทั้ง “แรงกดดันจากชั้นดินแข็ง” ในขณะครัวส่วนต่อเติมมักลงเพียงแค่เสาเข็มสั้น จึงมีแรงพยุงเพียงส่วนเดียวเป็นแรงเสียดทานจากดินอ่อนแค่นั้น แล้วก็นี่คือเหตุผลหลักที่ทำให้ห้องครัวส่วนต่อเติมทรุดตัวเร็วกว่าบ้าน
นอกเหนือจากนี้ หากเกิดปัจจัยให้ชั้นดินอ่อนยุบเร็ว ดังเช่นว่า ความดันน้ำลดต่ำลงกว่าธรรมดา (มักกำเนิดบริเวณจ.กรุงเทพฯรวมทั้งพื้นที่บริเวณ) ผิวดินพร้อมส่วนต่อเพิ่มเติมที่ลงเสาเข็มสั้นไว้ก็จะทรุดและก็ตามด้วยเช่นกัน
2. ทรุด ร้าว รั่ว
การเพิ่มเติมห้องครัวหรือส่วนต่อเพิ่มใดๆนอกเหนือจากที่จะต้องแยกองค์ประกอบออกจากตัวบ้านแล้วควรจบงานรอยต่อพื้นและฝาผนังให้ถูกด้วยข้อผิดพลาดที่พบบ่อยเป็น ช่างมักก่อผนังหรือหล่อพื้นชนเชื่อมใกล้กับบ้านเดิม ถัดมาเมื่อพื้นดินทรุดตัวลงจากน้ำหนักกดทับของส่วนต่อเพิ่มเติม (อาจรวมถึงปัจจัยอื่น อาทิเช่น พื้นดินถมไว้ไม่นานเพียงพอ หรือเคยเป็นบ่อสระมาก่อน เป็นต้น) ส่วนต่อเพิ่มก็จะทรุดตามพื้นดินกระทั่งเกิดการฉีกขาดผิดใจรอบๆรอยต่อ ทำให้น้ำรั่วซึมเข้ามาได้ง่าย แนวทางที่ถูกเป็นให้ใช้โฟมกั้นระหว่างรอยต่อดังที่กล่าวมาข้างต้น (ทั้งพื้นรวมทั้งผนัง) ก่อนจะยาแนวด้วย PU หรือ Silicone นอกเหนือจากนั้น เพื่อให้การทรุดตัวเป็นไปอย่างช้าๆอาจเลือกใช้สิ่งของกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีน้ำหนักค่อย รวมถึงกระจัดกระจายน้ำหนักเฉลี่ยหลายด้านเพื่อหลีกเลี่ยงการทรุดตัวแบบเอียง
3. ทรุดแบบเอียงๆ!
ถ้านำองค์ประกอบของครัวส่วนต่อเพิ่มไปฝากไว้กับบ้านเกิด ฝั่งข้างนอกซึ่งลงเสาเข็มสั้นจะยุบก่อน ในตอนที่ฝั่งภายในซึ่งยึดกับโครงสร้างบ้านเกิดแม้จะยังไม่ทรุดในช่วงแรก แต่ในคราวหลังก็จะฉีกให้ขาดออกมาท้ายที่สุด กลายเป็นการทรุดตัวแบบเอียงซึ่งอันตรายในทางส่วนประกอบ แล้วก็นับเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ยากมากมาย
4. ทำอย่างไรไม่ให้ทรุด?
บ้านทรุดหรือส่วนต่อเพิ่มเติมทรุดนั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตามเดิม เพราะว่าอาคารบ้านเรือนย่อมมีการทรุดเป็นปกติ แต่การทรุดตัวจะเกิดขึ้นน้อยมากหรือแทบจะไม่ทรุดเลย ถ้าหากลงเสาเข็มยาวถึงชั้นดินแข็ง สำหรับกรณีมีพื้นที่จำกัด อาจลงทุนเลือกใช้เสาเข็มแบบ Micro Pile เพื่อความสบายในการก่อสร้าง และก็ความแข็งแรงมั่นคงของส่วนต่อเติม
 
จุดต่อเพิ่มเติม ที่มักเกิดปัญหาตอนหลัง
ปากทางเข้าหลักหน้าบ้าน
หมู่บ้านจัดสรรจำนวนมากมักดีไซน์พื้นที่ที่ตรงนี้เป็นเพียงพื้นที่ปูกระเบื้องยกฐานะขึ้นมาราวๆ 20 – 30 ซม.ก่อนจะเข้าตัวบ้าน และมักมีเสาขนาดใหญ่ทั้งสองข้างเป็นตัวกำหนดขอบเขตการใช้แรงงาน ว่าไปแล้วพื้นที่ที่ตรงนี้ทำอะไรได้ไม่มากเท่าไรนัก เพราะด้วยขนาดที่เล็กและเป็นทางเดินเข้า-ออกบ้าน โดยมากก็เลยจะเพิ่มเติมในลักษณะของการเพิ่มระเบียงให้สามารถใช้งานได้มากขึ้น
กรณีนี้เราอยากได้พื้นที่ระเบียงที่อยู่บริเวณก่อนเข้าตัวบ้านเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพื่อการนั่งพักผ่อนสบายๆยามเย็น หรือใช้รับรองแขกแม้มีงานฉลองที่บ้าน แนวคิดสำหรับในการวางแบบจึงเป็นการเพิ่มเติมส่วนของระเบียงไม้ สร้างสวนแนวตั้ง พร้อมกับแนวกำแพงทึบที่แนวรั้ว เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้บริเวณนี้
– องค์ประกอบรวมทั้งวัสดุ
ต้องแยกคานโครงสร้างส่วนที่เพิ่มเติมออกมาจากส่วนเดิมของบ้าน กรณีนี้บางทีอาจใช้เสาเข็มสั้นประมาณ 2 – 3 เมตรรับน้ำหนักก็น่าจะเพียงพอ ส่วนสิ่งของที่ใช้ส่วนต่อเพิ่มจำเป็นจะต้องตัดขาดจากส่วนอาคารเดิมเช่นกัน ส่วนที่เป็นหลักไม้บางทีอาจใช้ไม้สังเคราะห์หรือไม้จริงก็ได้ สุดแต่ความชอบและก็ความเหมาะสม ส่วนฝาผนังกรุหินที่อยู่ตรงข้ามประตูทางเข้าอาจจะต้องก่อผนังเพิ่มเล็กน้อย เพื่อให้เกิดการปิดล้อมที่เหมาะกับพื้นที่พักจริงๆ
มีหลายบ้านที่เจอปัญหานี้ เป็นการที่พื้นที่ข้างบ้านมีขนาดกว้างพอที่จะจัดสวนหรือมีระเบียงไม้นั่งเล่นสบายๆได้ แม้กระนั้นเพราะเหตุไรช่องเปิดที่ให้มากลับเป็นหน้าต่างเล็กๆที่มองออกไปได้แค่นั้น จะออกไปครั้งก็ต้องเดินอ้อมไปออกทางหน้าบ้านแล้วก็มายังสวนนี้
– การใช้แรงงาน
ถ้าเกิดอยากได้ความสะดวกและก็ช่องเปิดที่ใหญ่ขึ้น ก็จึงควรแปลงจากหน้าต่างเล็กกลายเป็นประตูบานเปิดหรือบานเลื่อนก็ได้ สร้างระเบียงไม้พร้อมระแนงบังแดดเพื่อสร้างส่วนพักนอกบ้าน อีกทั้งยังช่วยเชื่อมความเชื่อมโยงระหว่างข้างในกับด้านนอกให้ใกล้ชิดกันเยอะขึ้นด้วย
– องค์ประกอบและก็สิ่งของ
ถ้ากลัวว่าจะมีการทรุดบางทีอาจใช้เสาเข็มสั้นประมาณ 2 – 3 เมตรรับน้ำหนัก ส่วนองค์ประกอบที่รองรับพื้นไม้นั้นเป็นโครงคร่าวเหล็กที่ทาหรืออบน้ำยากันสนิมแล้ว เพื่อความทนทานต่อฝนและความชุ่มชื้นมากยิ่งกว่าโคร่งคร่าวไม้ และไม่ควรจะให้สัมผัสพื้นดินโดยตรง ส่วนเสาที่ปฏิบัติภารกิจรับระแนงไม้ด้านบนเป็นเหล็กกล่องขนาด 15 x 15 เซนติเมตร ลงสีป้องกันการเป็นสนิมรวมทั้งโทนสีที่อยากได้ ซอกซอยด้วยเหล็กกล่องขนาด 5 x 5ซม. ห่างกันทุก 60 เซนติเมตรเพื่อติดตั้งไม้ระแนง
ครัวเป็นสิ่งหนึ่งที่คนมักต่อเติมเพื่อการใช้แรงงานที่สะดวกขึ้น เนื่องจากว่ารูปแบบของห้องครัวหมู่บ้านจัดสรรมักมีผนังรอบด้าน มีหน้าต่างระบายอากาศเพียงเล็กน้อย แถมยังมีประตูที่เชื่อมต่อกับในบ้านโดยตรงด้วย ก็เลยอาจมีปัญหาด้านกลิ่นรบกวนได้
– การใช้แรงงาน
ห้องครัวที่คนประเทศไทยนิยมแล้วก็ใช้งานได้สบายที่สุดเป็นครัวไทยแบบเปิดเตียน มีเพียงแค่หลังคาที่ป้องกันแสงแดดกันฝน ที่เหลือนั้นละไว้เพื่อระบายอากาศแล้วก็ความชื้น เลือกซื้อบ้านจัดสรรคราวต่อมา (ถ้าหากมีโอกาส) ทดลองดูครัวเป็นอันดับหนึ่งดีแล้วนะ ฉะนั้นการใช้งานของพื้นที่ที่เพิ่มเติมส่วนนี้ จึงย้ำการถ่ายเทอากาศและแดดที่สามารถเข้าถึงได้ดิบได้ดีเป็นหลัก โดยอาจทำเคาน์เตอร์สำหรับปรุงอาหารที่นำเตาไปไว้อีกด้านหนึ่งของครัว ส่วนฝาผนังที่ชิดกับบ้านก็เป็นเคาน์เตอร์สำหรับเตรียมอาหารเพื่อส่วนต่อเข้าไปในบ้าน
– ส่วนประกอบรวมทั้งวัสดุ
สิ่งที่จำเป็นที่สุดของการเพิ่มเติมแต่งห้องครัวก็น่าจะเป็นเรื่องของงานระบบต่างๆไม่ว่าจะเป็นระบบน้ำดี น้ำเสีย รวมทั้งแก๊สหุงต้ม ฝาผนังที่อยู่ฝั่งตรงข้ามซึ่งก่อใหม่นั้นนอกจากจะเป็นส่วนที่ช่วยปกปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวแล้ว ข้างในหรือด้านหลังยังเป็นที่ซ่อนของงานระบบดังที่กล่าวมาข้างต้นด้วย
ชีวิตที่สมบูรณ์ มาจากบ้านที่เต็มที่
"Complete Home , Complete Life"

เครดิต : You are not allowed to view links. Register or Login

Tags : รับต่อเติมบ้าน,รับต่อเติมบ้าน, ซ่อมบ้าน