ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
มกราคม 21, 2019, 02:53:04 pm


Author Topic: iPad Pro ที่เป็นมากกว่า Tablet  (Read 3 times)

mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 2381
iPad Pro ที่เป็นมากกว่า Tablet
« on: พฤศจิกายน 10, 2018, 01:01:45 am »
            บริษัท Apple ได้ออกสินค้าออกขายมากมายเริ่มตั้งแต่ผลิตภัณฑ์หลักและอุปกรณ์เพิ่มเติมเพื่อช่วยการทำงานสำหรับสินค้าหลักให้ดีขึ้นหนึ่งในสินค้าที่เป็นกล่าวถึงของ Apple ก็คือ iPad ซึ่ง iPad เองก็มีออกมาหลายอย่างตั้งแต่ iPad แบบเก่าออกมาเป็นครั้งแรกที่ต้องใช้ผ่าน wifi อย่างเดียวอีกทั้งได้พัฒนาออกขายเป็นประเภท2 ที่ถึงจะใช้งานใน cellular สำหรับด้านในเครื่องหรือว่าสามารถใช้ซิมการ์ดได้นั่นเอง ภายหลังก็ได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนมาเป็น iPad Mini ที่มีขนาดเล็กเหมาะกับการติดตัวไปด้วย รวมถึงมีการพัฒนามาค่อยๆเลยมาเป็น iPad Pro
            iPad Pro ทำออกขาย2รุ่นแล้ว ประเภทปัจจุบันเป็น ไอแพด โปร รุ่นที่ 2 โดยที่ประเภทนี้ได้การดัดแปลงมาจากรุ่นก่อนหลากหลายส่วนเริ่มตั้งแต่รอบตัวเครื่องยันด้านใน อย่างแรกที่มองเห็นอย่างชัดเจนก็คงเป็นสัดส่วนของหน้าจอ ที่จากรุ่นเก่ามีไซต์ 9.7 นิ้ว กลายเป็น 10.5 นิ้ว กับ 12.9 นิ้วทดแทนจะเห็นได้ว่าหน้าจอใหญ่กว่าเดิมเกือบจะจะเทียบเท่าจอสำหรับโน๊ตบุ๊คแบบปกติเลย ทำให้มองภาพได้กว้างขึ้นโดยเหมาะกับการทำงานกับแบบที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้น ส่วนคุณลักษณะเกี่ยวกับจอยังคงใช้งานเป็นจอ Retina อย่างไรก็ตามมีการพัฒนาให้คุณภาพดีขึ้นคือเสริมความสว่างบวกกับตัดทอนการเกิดแสงสะท้อนทำให้สามารถทำงานได้ในทุกที่ถึงแม้จะมีแสงสว่างจัด ยังสามารถมองเห็นรูปภาพมาจากจอได้ หลังจากนั้นเกี่ยวกับของการตอบสนองที่จอแสดงผล ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า ProMotion เข้าไปส่งผลให้ iPad Pro รุ่นใหม่มีหน้าจอที่ตอบสนองได้อย่างว่องไวไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม หรือว่าการใช้อย่างหนักหน่วยนี้ก็ช่วยให้กระตุ้นให้จอแสดงผลตอบสนองได้มีประสิทธิภาพสภาพหน่วงก็ลดลงเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นแล้วยังให้รูปจากหน้าจอที่ชัดเจน สีสวยก็เพราะว่ามีการแสดงรูปภาพเฟรมเรทอยู่ที่ 120 Hz หรือ 120 รูป /วินาที ทำให้ภาพออกมามีความต่อเนื่องเพิ่มมากขึ้นการปฏิบัติการของจอภาพจึงทำงานอย่างรวดเร็วขึ้น รวมไปถึงสามารถทำงานกับ Apple Pencil ได้เป็นอย่างดีมากขึ้นกว่า iPad รุ่นก่อนๆ ถัดมา Apple ได้ปรับปรุงหน่วย Dosk สำหรับใช้กับ iOS11 สามารถช่วยให้เปิดโปรแกรม กับแฟ้มข้อมูลที่พึ่งจะใช้งานไปก่อนหน้านี้ได้อย่างสะดวกมาก รวมไปถึงถ้าหากใช้งาน Slide Over หรือ Split View ทั้งสองแอปพลิเคชั่น ที่ใช้งานทิ้งไว้ก็ยังปฏิบัติงานตลอดเวลา เลยสามารถใช้งานพร้อมกันได้ ดังนั้นแล้วแม้ว่าตัดต่อภาพใน Adobe  Photoshop Fix สามารถใช้ Safari ในการค้นหาข่าวสารไปด้วยกันก็เป็นไปได้ว่าใช้งานไปด้วยกันทั้ง 2 โปรแกรม (Multi Task) ได้โดยไม่จำเป็นต้องเปิดไปเปิดมาแล้วช่วยให้ลากข้อมูลและรูปถ่ายมาจากโปรแกรมหนึ่งไปในอีกแอปพลิเคชั่น ได้แบบง่ายดาย ดังนั้นแล้ว iOS 11 นั้นเหมาะสมที่สุดสำหรับ ไอแพด โปร ยิ่งไปกว่านั้นแล้วในด้านเกี่ยวกับชิพถูกเปลี่ยนแบบเป็นชิพ A10X ตัวใหม่ที่ช่วยให้ CPU  iPad Pro รุ่นล่าสุดปฏิบัติการได้อย่างรวดเร็วกว่ารุ่นเก่าถึง 30% อีกทั้งการประมวลผลกราฟิกในรุ่นนี้รวดเร็วขึ้น 40% ในส่วนเกี่ยวกับกล้องคุณภาพเทียบเท่ากับกล้องถ่ายภาพของ iPhone7เลยทีเดียว ในด้านเกี่ยวกับแบตเตอรี่ ช่วยให้ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง พร้อมด้วยก็ยังรองรับระบบการชาร์จประเภท Fast Charging หรือว่าการชาร์จลักษณะเร็วที่จำเป็นจะต้องใช้งานกำลังไฟฟ้าที่สูงกว่าจะทำให้แบตเตอรี่เต็มเร็วมากขึ้นแต่ว่าจำเป็นต้องซื้อหัวชาร์จเพิ่มเติมเพราะอันที่แถมมาในกล่องมีขนาดแค่ 12 วัตต์ ซึ่งถ้าหากชาร์จโดยใช้หัวชาร์จที่แถมมาแล้วชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มที่จะกินเวลาราว 3ชั่วโมงกว่า อย่างนั้นแล้วก็ขึ้นอยู่กับความต้องการสำหรับแต่ละคนว่าหากไม่ได้จำเป็นชาร์จให้เต็มเร็วมากก็ไม่ต้องเลือกซื้อเครื่องมือตรงนี้เพิ่มเติมก็ได้
            ถัดมาจะเป็นเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมที่ Apple ชักชวนว่าควรจะใช้ด้วยกันก็คือ Apple Pencil เพราะ iPad Pro เองก็ถูกทำให้ออกขายใช้กับอุปกรณ์อันนี้เช่นเดียวกัน อย่างเช่นเรื่องการบันทึกข้อความหากนำเอา Apple Pencil ไปสัมผัสที่หน้าจอล็อคสกรีนเครื่องก็จะเข้าแอพนี้ในทันที การวาดภาพ จดบันทึก หรือแทรกรูปภาพเข้าในแฟ้มข้อมูลได้โดยการใช้เครื่องมืออันนี้ รวมไปถึงช่วยสรรหาข้อมูลโดยใช้คำที่จดด้วยลายมือเหมือนกัน ดังนั้นแล้วถ้าชอบความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น Apple Pencil ก็ถือเป็นอุปกรณ์ส่งเสริมที่เป็นอีกหนทางหนึ่ง
            สุดท้าย iPad Pro แบบใหม่นี้มีออกวางจำหน่ายแล้วโดยที่มีให้เลือกซื้อ 3 สีประกอบด้วย Silver , Space Gray , Gold ในขนาดหน้าจอ 12.9 นิ้ว กับ 4 สีประกอบด้วย Silver , Space Gray , Gold , Rose Gold ในไซต์หน้าจอ 10.5 นิ้ว ขนาดความจำตั้งแต่ 64 GB , 256 GB รวมถึง 512 GB โดยที่ ไอแพด โปร ราคา รุ่น Wi-Fi  จอ 12.9 นิ้ว เริ่มที่ 29,900 บาท รวมทั้งจอ 10.9 นิ้ว เริ่มต้นที่ 24,500 บาท ด้านแบบ Wi-Fi + Cellular จอ 12.9 นิ้ว เริ่มต้นที่ 34,900 บาท กับจอ 10.5 นิ้ว เริ่มต้นที่ 29,500 บาท
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : You are not allowed to view links. Register or Login

Tags : iPad pro,iPad pro ราคา,ไอแพด โปร