ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
มกราคม 21, 2019, 10:51:42 am


Author Topic: หลักการคัดเลือกซื้อลําโพงบลูทูธ  (Read 3 times)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 2283
ทุกวันนี้นี้มีเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์หลากหลายชนิด ที่ได้มีการพัฒนาเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไร้สาย เพื่อที่จะเพิ่มความสะดวกสบาย และไม่ต้องคอยวิตกเรื่องสายที่พันกันแบบแต่ก่อนนั้นที่ผ่านมา โดยปัจจุบันนี้แค่เพียงเปิดเครื่อง และหาอุปกรณ์ที่จักต่อเข้าหาร่วมกันโดยผ่านบลูทูธ หรือ Wifi ก็จักเชื่อมได้ในทันที และหนึ่งเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ไม่มีสายที่ได้รับความนิยมชมชอบในปัจจุบันก็คือ ลำโพงบลูทูธ ที่สามารถต่อได้สบาย และสะดวกสบายมากๆ อีกทั้งยังสามารถพกติดตัวไปด้วยได้ในทุกแห่ง ดังเช่น ปาร์ตี้ริมหาดทราย หรือ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ เนื่องจากว่าในทุกวันนี้มีลำโพงบลูทูธหลากหลายรุ่น หลายแบรนด์ที่สามารถกันน้ำ ป้องกันขี้ผงได้เป็นอย่างดี แต่กระนั้นเราจักมีวิธีการเลือกดูอย่างไร หรือจะรู้ได้ยังไงว่ายี่ห้อ หรือรุ่นอะไรคือลําโพงบลูทูธที่เสียงดีจริงๆ เราจะไปหาคำตอบกัน
 
 การที่พวกเราจักได้ลําโพงบลูทูธเสียงดีมาเป็นเจ้าของสักเครื่องหนึ่งนั้น แบรนด์ที่มีชื่อเสียงเรียงนาม หรือเป็นที่รู้จักก็เป็นการการันตีให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจักได้ลําโพงบลูทูธเสียงดีแน่นอน แม้ว่ามันก็จักมีวิธีการเลือกลําโพงบลูทูธ เพื่อเหมาะสมกับการใช้งานกับพวกเรา โดยจักมีหลักการหลักๆ ดังต่อไปนี้
 
 ทำเลที่ตั้งในการนำไปใช้งาน
แน่นอนว่าถ้าหากใช้งานในที่อยู่อาศัย โดยมากแล้วจะเป็นลำโพงขนาดใหญ่ เป็นลำโพงที่ไม่มีการขนย้ายเป็นประจำ อีกทั้งเป็นลำโพงที่เชื่อมไฟตรง จึงทำให้มีคุณภาพเสียงที่ดีกว่าแบบพกพา เนื่องด้วยมีลำโพงที่ใหญ่กว่านั่นเอง แต่กระนั้นหากใช้งานภายนอกเคหสถาน แน่นอนต้องเลือกใช้ลําโพงบลูทูธ และหากว่ายิ่งเป็นลําโพงบลูทูธที่สามารถป้องกันน้ำป้องกันฝุ่นผงด้วยจักดีเยี่ยม เพราะว่าคุณไม่ต้องคอยพะวักพะวงว่ามันจักเสียง่ายหรือไม่ แต่ทั้งหมดทั้งมวลแล้ว ใช่ว่าลําโพงบลูทูธจักเหมาะสมกับข้างนอกที่อยู่อาศัยอย่างเดียว อันที่จริงสามารถใช้งานได้ในทุกที่ เพียงแต่จำเป็นต้องดูตามความสมควรของขนาดลําโพงบลูทูธด้วย
 
 ขนาดของลําโพงบลูทูธ
ลําโพงบลูทูธขนาดย่อม - เหมาะกับการฟัง 1-2 คน ในบริเวณขนาดเล็ก เช่น ห้องนอน หรือว่าสามารถไปใช้ข้างนอกสถานที่ก็ยังได้ แต่ทว่าต้องเป็นลำโพงบลูทูธขนาดจิ๋วแต่เยี่ยม อย่างเช่น เจ้า SONY รุ่น SRS-XB10 ที่มีฟังก์ชันไม่พ่ายเจ้าอื่น ซึ่งมีฟังก์ชัน NFC ระบบกันน้ำ IPX5 และระบบเสียง Extra Bass ยิ่งไปกว่านี้ยังมีแบตที่สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 16 ชั่วโมง บอกได้เลยว่าคุ้มค่าเกินราคาไม่เบา สำหรับเจ้าจิ๋วรุ่นนี้
 
 ลําโพงบลูทูธขนาดปานกลาง - เหมาะกับการรับฟัง 3-6 คน ในอาณาบริเวณโดยประมาณ 10-20 ตารางเมตร หรือสัดส่วนราวๆ ห้องนอน  หรือห้องนั่งเล่นในคอนโด อีกทั้งสามารถใช้ฟังภายนอกพื้นที่ได้ แม้จะนั่งห่าง 2-3 เมตร ก็ยังได้ยิน ตัวอย่างเช่น Bose รุ่น SoundLink Mini ll ที่มาพร้อมด้วยระบบเสียงที่ดีมาก ถ่ายทอดเสียงได้ทุ้มลึก เบสเสถียร นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมผ่านบลูทูธได้ไกลถึง 30 ฟุต และแบตเตอรี่ที่ชาร์จ 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้มากถึง 10 ชั่วโมงเลยเชียว
 
 ลําโพงบลูทูธขนาดใหญ่ - เหมาะกับการรับฟัง 5-10 คน หรือสถานที่โดยประมาณ 20-25 ตารางเมตร เช่น ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน โดยสามารถใช้ในวงปาร์ตี้ ไม่ก็เฉลิมฉลองกับมิตรสหายได้อย่างสบายๆ ตัวอย่างเช่น JBL Xtreme มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใส่มาให้ถึง 10,000mAh ที่สามารถสดับรับฟังบทเพลงต่อเนื่องได้นานกว่า 15 ชั่วโมง และยังมีฟังก์ชั่น JBL Connect ที่สามารถเชื่อม JBL ได้อีกหนึ่งตัว เพื่อเป็นการเพิ่มเสียงที่สนั่นเข้าไปอีก และยังสามารถป้องกันน้ำได้อีกเหมือนกัน
 
 ลําโพงบลูทูธขนาดใหญ่มาก - เหมาะสำหรับการสดับรับฟัง 10-20 คน บนบริเวณขนาดใหญ่คร่าวๆ 30-40 ตารางเมตร เช่น ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ หรือจะพกพาไปข้างนอกสถานที่ก็ได้ สามารถได้ยินเสียงที่เซ็งแซ่โดยตลอดทั่วเนื้อที่ ตัวอย่างเช่น Dreamwave Tremor ที่มีน้ำหนักถึง 5.7 กิโลกรัม และมีแบตเตอรี่ที่ใหญ่ถึง 20,800mAh ที่สามารถเล่นได้นานถึง 20 ชั่วโมงเลยทีเดียว พร้อมทั้งหากว่าเปิดเสียงดังสุดๆซึ่งใช้งานติดต่อกัน ก็จักอยู่ได้เป็นเวลายาวนานถึง 8 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถเป็น Powerbank ไปในตัวเช่นกัน

 เลือกซื้อลําโพงบลูทูธจากยี่ห้อที่ผลิตต้นลำโพง
ถ้าคุณเลือกซื้อลำโพงที่มาจากยี่ห้อที่ผลิตต้นลำโพงโดยตรง ยังไงคุณก็มีชัยไปกว่าครึ่งหนึ่งแน่นอน เพราะแบรนด์พวกนั้น ได้มีความสามารถเฉพาะตัวอยู่แล้ว เพื่อเป็นการตอกย้ำความหนักแน่นให้กับตัวเอง ก็ควรเลือกซื้อจากผู้ประกอบการที่ถนัดโดยตรงเลยจักดีกว่า ที่รับประกันว่าคุณจะได้ลําโพงบลูทูธ เสียงดีอย่างแน่แท้
 
 แต่ท้ายที่สุดแล้ว อย่างที่ได้บอกไปในระยะต้นว่าในช่วงปัจจุบันมีลำโพงบลูทูธอยู่หลากหลายรุ่น หลากหลายยี่ห้อ ซึ่งบางยี่ห้ออาจมิได้เป็นแบรนด์ที่ผลิตต้นลำโพงโดยตรง แต่ก็สามารถให้เสียงที่เด่นชัด ดีมากไม่แพ้กัน นั่นขึ้นกับความพอใจของแต่ละคน ยังไงก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองจักดีที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : You are not allowed to view links. Register or Login

Tags : หูฟังบลูทูธ,หูฟังบลูทูธ ราคา,หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี