ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
มกราคม 21, 2019, 10:46:28 am


Author Topic: Mac ที่ เหมาะสมกับทุกการทำงาน  (Read 2 times)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 2283
Mac ที่ เหมาะสมกับทุกการทำงาน
« on: มกราคม 12, 2019, 02:19:04 pm »
ในความดูแลของบริษัท Apple ประกอบด้วยมากมายชนิดการทำรวมถึงหลายสินค้าเช่นกลุ่มเกี่ยวกับ Mac ที่มีทั้ง iMac , iMac Pro , Macbook , Macbook Pro และ Macbook Air แล้วยังมีสายผลิตภัณฑ์สำหรับ iPhone , iPad รวมถึงเครื่องมือเสริมอีกมากมาย ซึ่ง Apple ก็มักจะใส่รายการหรือรูปแบบผลิตภัณฑ์ล่าสุด เข้าไปกับทุกอย่างที่ออกขายเพื่อจะตอบสนองความต้องการกับแนวทางการใช้งานของผู้บริโภคได้ที่สุด
ด้านประเภทสินค้าของ Mac ที่เป็นที่นิยมเป็น Macbook ที่ทำออกมามากถึง 3 รุ่นให้ได้เลือกใช้งานกันได้ตามความต้องการโดยทุกรุ่นก็มีรูปแบบการใช้งานต่างกันไปแล้วแต่รูปแบบ มาที่ตัวแรกเป็น You are not allowed to view links. Register or Login Air โดยแม็คบุ๊คตัวนี้มีชื่อเสียงมากในขณะที่ออกจำหน่ายตอนแรกด้วยรูปแบบภายนอกที่บาง น้ำหนักเบา และมีไซต์ไม่ใหญ่มากทำให้เหมาะสมเพื่อการพก แต่ยิ่งไปกว่านั้นคุณสมบัติด้านในก็เป็นที่ดึงดูดไม่ต่างกัน อันแรกเลยคือประเด็นเกี่ยวกับแบตเตอรี่ที่อึดมาก ที่สัดส่วนหน้าจอ 11 นิ้ว สามารถใช้งานมากถึง 9 ชั่วโมง และขนาดจอ 13 นิ้ว สามารถใช้มากถึง 12 ชั่วโมง นอกจากนั้นแล้วก็มี Power Nap ที่เมื่อพับจอปิดให้ไปสู่โหมด Sleep ยังคงปรับปรุงข้อมูลและเครื่องโดยไม่หยุดเพราะว่าใช้งานไฟน้อยมากจึงทำให้ไม่เปลืองไฟในด้านเกี่ยวกับการออกแบบแม็คบุ๊คเครื่องนี้ขึ้นรูปจากอลูมิเนียมหนึ่งชิ้นจึงไม่มีรอยต่อระหว่างตัวเครื่อง รวมถึงฮาร์ดดิสใช้งานในรูปแบบ Flash Storage เลยช่วยให้แม็คบุ๊คที่ได้บางแบบที่เห็น Trackpad เองก็ใช้งานได้มีประสิทธิภาพรวมถึงบังคับได้ง่ายจนแทบไม่ต้องใช้เมาส์กับการทำงานเลย ส่วนกลุ่มการเชื่อมก็มีช่อง USB ไว้ให้ 2 รู Thunderbolt , Headphone ประเภทละช่อง มีพอร์ตสำหรับชาร์จไฟและระบบเชื่อมไร้สายมาให้ ซึ่ง Macbook Air ไม่เหมาะสำหรับการใช้งานด้วยโปรแกรมหนักๆ เนื่องจากถูกดีไซน์มาให้ใช้งานได้แบบคล่อง ใช้งานไม่หนักมาก และยังพกพาคล่องแคล่ว
            ประเภทที่ 2 ก็คือ Macbook รุ่นนี้ที่เปิดตัวออกมาถือว่ามีสเปคใหม่อยู่หลายอย่างเลย อันแรกก็คือเรื่องความบางที่บางกว่าแม็คบุ๊คทุกประเภทที่ได้มีมา ถัดมาก็คือคีย์บอร์ดเป็นคีย์บอร์ดรูปแบบล่าสุดที่พัฒนามาเพื่อจะรับน้ำหนักในการจิ้มแป้นพิมพ์อีกทั้งทำให้แม่นยำในการจิ้มมากกว่าเดิม จอภาพในรุ่นนี้เป็นแบบ Retina ความละเอียด 2304 x 1440 พิกเซล รวมถึงกินไฟลดน้อยลงกว่า หน้าจอแบบแรกเริ่มมากถึง 30%  สำหรับ Trackpad ที่ MacBook รุ่นนี้ ถูกการออกแบบอีกครั้ง ที่เรียกว่า Force Touch trackpad โดยที่จะใช้ระบบการสัมผัส ทดแทนการกดแบบธรรมดา เพราะจะประกอบด้วยเซ็นเซอร์ที่ตรวจจับน้ำหนักในการแตะว่าสัมผัสหนัก หรือสัมผัสค่อยๆ  ประเภทนี้ถือเป็นครั้งแรกใน MacBook ที่ไม่มีพัดลมถ่ายความร้อน เพราะว่ามีการดีไซน์ให้ Logic Board มีขนาดเล็กลง ทำให้เล็กกว่า Logic Board ที่ MacBook Air ถึง 67% รวมทั้งบริเวณที่เกินคือที่ของพลังงานทั้งหมด ทำให้สามารถใช้ได้นานถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว ท้ายที่สุดก็คือมาพร้อมกับพอร์ตประเภทล่าสุด คือ พอร์ต USB Type C (USB-C) เพียงอย่างเดียว แต่ใช้ได้อย่างหลากหลาย ตัวอย่างเช่น ชาร์จแบตเตอรี่ , USB, DisplayPort , HDMI หรือ VGA
            ประเภทสุดท้ายที่จะกล่าวถึงก็คือ Macbook Pro แบบล่าสุดที่ได้มีการเปลี่ยนดีไซน์หลายประเภท ตัวอย่างเช่น โลโก้ Apple ที่ฝาข้างหลังที่กลายเป็นอลูมิเนียมสะท้อนแสงลักษณะกระจกทดแทน ต่อเครื่องขึ้นรูปรูปแบบยูนิบอดี้ตามสไตล์สำหรับ Apple เพราะมีอีกจุดที่ปรับเปลี่ยนเทียบจากเดิมคือ บริเวณสันแม็คบุ๊คที่จากแม็คบุ๊ครุ่นเดิมจะเป็นพลาสติกสีดำ เพื่อที่จะให้เป็นที่รับสัญญาณ ได้ถูกปรับเปลี่ยนมาเป็นอลูมิเนียมสีเหมือนกับตัวเครื่องแล้วคีย์บอร์ดที่ใช้งานระบบแบบผีเสื้อ (Butterfly) ประเภทสอง โดยโดนการแก้ไขให้ทุกๆปุ่มประกอบด้วยระยะการจิ้มมากขึ้นกว่าใน MacBook 12 นิ้ว ช่วยให้การกดลงไปรู้สึกเป็นปุ่มมากกว่าเดิมทำให้ตอนที่พิมพ์งานต่อเนื่องยาวนาน ทำให้ไม่ปวดข้อนิ้ว ด้านแบตเตอรี่ยังใช้ได้อย่างติดต่อกันนานตามคุณภาพ MacBook Pro สามารถชาร์จแบตเตอรี่เข้าไปได้เร็วมาก บวกกับชาร์จที่ USB-C รูไหนก็ได้ของแม็คบุ๊ค ด้านของพอร์ต USB-C ที่ใช้ Thunderbolt 3 ช่วยให้มีความรวดเร็วกับการรับส่งข่าวสารมากถึง 40 Gbps ทำให้มันสามารถต่อเครื่องมือหลายสิ่ง โดยที่การใช้ USB-C ที่มาจากเครื่องเพียงพอร์ตอันเดียว สุดท้ายก็เป็นในส่วนเกี่ยวกับ Touch Bar ที่เป็นโซนบังคับชนิดสัมผัสที่มาแทนที่ที่แถบควบคุม รวมถึงปุ่ม F1-F12 เดิม พร้อมกับระบบ Touch ID หรือว่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ช่วยให้ใช้ในแม็คบุ๊คได้สะดวกสบาย และมั่นคงมากกว่าเดิม
จากข้างต้น แม็กบุ๊คมีให้เลือกใช้กันหลายแบบตัวอย่างเช่น Macbook , Macbook Air และ Macbook pro เพราะฉะนั้นแล้วจำเป็นต้องเช็คเกี่ยวกับคุณสมบัติของอย่างนั้นเหมาะสมกับการใช้งานตนเองหรือเปล่าก่อนที่จะเลือกเลือก

Tags : Mac,แมคบุ๊ค,Macbook