ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
มกราคม 21, 2019, 10:49:49 am


Author Topic: ไปทำความรู้จักกับ Samsung Galaxy A8 (2018) ตัวเด่น  (Read 3 times)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 2283
บอกเลยว่า Samsung นับเป็นยี่ห้อโทรศัพท์มือถือกับโทรศัพท์มือถือที่เอาใจผู้ใช้งานเกือบทุกประเภทเลยจริง ๆ ตั้งแต่ผู้ริเริ่มใช้รวมถึงประเภทพรีเมี่ยมคุณภาพสูง โดยที่สำหรับโทรศัพท์มือถือประเภทกลางๆนั้นแน่นอนอยู่แล้วที่ Samsung มี Galaxy A เหมือนเป็นซีรีย์เสาหลักพร้อมกับครองใจผู้ใช้งานแล้วนานแล้ว
ช่วงต้นปีที่ผ่านมาSamsung จึงฤกษ์ออกขาย Samsung Galaxy A8 (2018) โดยที่น่าจะต้องบอกเลยว่าฮิตล้นเหลือในประเทศไทยอย่างแท้จริง เพราะว่านี่เป็นโทรศัพท์มือถือระดับปานกลางที่ประกอบด้วยฟีเจอร์ขั้นท็อป เพราะว่าผู้ใดที่ขณะนี้ตั้งใจอยากครอบครอง Samsung Galaxy A8 (2018) อยู่ เราเลยขอนำพาทุกคนมาทำความรู้จักสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดให้มากกว่าเดิม
ดีไซน์ด้านนอก
Samsung Galaxy A8 (2018) มาพร้อมกับดีไซน์โค้งมนนิดหน่อย ช่วยให้หยิบถนัดมือมากกว่าเดิม โดยบริเวณขอบด้านข้างผลิตจากโลหะ ในส่วนข้างหน้าและด้านหลังโทรศัพท์ครอบทับด้วยกระจกขอบโค้ง มีสัดส่วนรอบๆโทรศัพท์รวมแล้ว 149.2 x 70.6 x 8.4 มิลลิเมตร รวมถึงหนัก 172 กรัม
            ขนาดสำหรับจอแสดงผลที่มีสัดส่วนใหญ่ 5.6 นิ้ว แบบจอภาพทำจากชนิด Super AMOLED ความชัดเจน 2200 x 1080 พิกเซล มาตราส่วนการปรากฏผล 18.5:9 เรื่องบริเวณข้างบนของจอแสดงผลก็จะเป็นกล้องถ่ายภาพแบบคู่ ไฟแฟลช ลำโพง รวมทั้งเซนเซอร์
            ด้านหลังสำหรับเครื่องประกอบด้วยวัสดุที่เป็นกระจกกับสันด้านข้างประกอบด้วยความโค้งมน ถือพอดีกับมือดี แต่มีข้อด้อยคือเป็นคราบนิ้วมือง่ายเกินไป อย่างนั้นแล้วถ้าหากใครกังวลใจก็ควรหาเคสมาใส่จะดีที่สุด ข้างบนสำหรับข้างหลังเป็นกล้องถ่ายภาพ ไฟแฟลช เซ็นเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือ
คุณลักษณะ โดยทั่วไป
Samsung Galaxy A8 (2018) พร้อมทั้งระบบการทำงาน Android 7.1.1 (Nougat) ที่รองรับการ อัพเดต ให้เป็น Android 8.0 ใช้งานหน่วยประเมินผล Exynos7885 Octa Core ความเร็ว 2.2 GHz RAM 4 GB ROM 32 GB สามารถใช้การ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSDสูงสุด 256GBกล้องด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 พร้อมไฟแฟลช LEDกล้องถ่ายภาพหน้าคู่ความชัดเจน 16+8 ล้านพิกเซล ช่องรับแสง f/1.9 กันน้ำ-ป้องกันฝุ่น คุณภาพระดับ IP68 แบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAhพร้อมทั้งรองรับเทคโนโลยีการชาร์จไว สามารถใช้การทำงาน 2 ซิม ลักษณะ NanoSIM ใช้การใช้งาน Wi-Fi, Bluetooth 5.0, NFC รวมถึง USB Type-Cเทคโนโลยีการรับส่งข้อมูล 2G, 3G, 4G
 
ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ
UI ด้านในใช้งานเป็นอันล่าสุดจาก Samsung มาพร้อมกับผู้ช่วยเหลือแบบ Bixby บวกกับสามารถใช้บริการหลากหลาย จาก Samsung เช่น Samsung Pay เป็นต้น ที่มีฟังก์ชั่น AlwayOn Display การโชว์การเตือนบนจอภาพล็อก, Multi Window แบ่งแยกหน้าต่างแสดงแอปพลิเคชั่น ได้แบบควบคู่กัน , Dual Messenger ใช้งานสองบัญชีที่แอพพลิเคชั่นเดียวกันในเครื่องเดียวกัน ระบบ Secure Folder เนื้อที่พิเศษที่ปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล, โปรแกรม หรือว่าแฟ้มข้อมูลจำเป็นของคุณให้ไม่เป็นอันตรายได้โดยง่าย
ทดลองการเล่นเกม
จากการทดสอบการเล่นเกม ROV กับ Rules of Survival ที่ใช้คุณสมบัติในการเล่นค่อนข้างมาก ก็สามารถเล่นได้อย่างไหลลื่น ไม่ขาดตอนเพราะว่ากราฟิกเกรดสูงสุดของทั้ง 2 เกม ยิ่งไปกว่านี้Samsung Galaxy A8 (2018) ยังมี Game Luncherที่กำหนดระเบียบเกมภาพรวมของคุณให้อยู่ในที่เดียวกันอัตโนมัติ โดยสามารถทำงานพร้อมกับ Game Tools ที่ช่วยให้ปิดกั้นการเตือนต่างๆ ระหว่างที่เราเล่นเกมเช่นกัน
การดูภาพยนตร์ ฟังเพลง
เพราะว่ามาตราส่วนหน้าจอประเภท 18.5:9บนขนาดจอแสดงผล 5.6 นิ้ว ช่วยให้เพิ่มความแปลกใหม่เต็มที่ในการรับชมวีดิทัศน์บน YouTubeอย่างไรก็ตามแทบจะต้องหาไฟล์ที่เหมาะสมกับจอภาพขนาดนี้ด้วย ไม่เช่นนั้นด้านข้างจะแหว่งออกไป ส่วนการฟังดนตรีผ่านหูฟังก็ได้มาตรฐานที่ดี มีมิติของเสียงที่จับต้องได้ชัดเจน
กล้องถ่ายรูป       
Samsung Galaxy A8 (2018)ดูเหมือนเป็นครั้งแรกจาก Samsung ที่มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพหน้าคู่ ซึ่งกล้องถ่ายภาพ 2 ตัวนี้จะแบ่งการทำงานออกเป็นเลนส์ปกติความละเอียด 16 ล้านพิกเซล กับเลนส์มุมกว้างความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีความกว้างรูรับแสง f/1.9 ทั้งหมด รวมถึงด้วยคุณภาพของกล้องถ่ายรูปทำให้อาจจะถ่ายภาพหน้าชัดเจนหลังเบลอได้โดยใช้ฟีเจอร์ Live Focus โดยมีพรีวิวภาพถ่ายให้ชมขณะกำลังถ่าย พร้อมทั้งโหมด Beauty ที่เราสามารถเลือกปรับปรุงระดับความเนียนสำหรับใบหน้าได้เช่นเคย แต่ดีขึ้นที่มีอุณหภูมิให้เลือกใช้ปรับได้ว่าต้องการโทนร้อนหรือว่าเย็น
ในเรื่องเกี่ยวกับกล้องด้านหลังที่มีความชัดเจน 16 ล้านพิกเซล f/1.7 ก็น่าสนใจเช่นกันเพราะถ่ายรูปในสถานที่แสงน้อยได้ค่อนข้างจะน่าพอใจ โหมดการถ่ายรูปมีให้เลือก 6 โหมดหลักๆ เช่น Auto, Pro, Panorama, Hyperlapse, Night กับ Food โดยที่การถ่ายแบบ HDR ในภาวะย้อนแสงก็สามารถตั้งค่าเป็น Auto ได้ทันที
การใช้งานพลังงาน
แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh อยู่ในมาตรฐานทั่วไปสามารถใช้งานได้ทั้งวันแล้วยังรองรับระบบการชาร์จเร็ว Adative Fast Charge ด้วย
พิจารณาจากโดยรวมแล้วก็จำเป็นจะต้องบอกว่า Samsung Galaxy A8 (2018) เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่น่าสนใจรวมถึงเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามได้ของโทรศัพท์เคลื่อนที่ในระดับกลาง โดยที่สนนราคาณช่วงออกขายนั้นอยู่ที่ 15,990 บาท โดยที่ในปัจจุบันคงจะมีโปรโมชั่นที่น่าซื้อของแต่ละผู้จำหน่ายที่แตกต่างกัน ดังนั้นโปรดสังเกตกับเปรียบเทียบมูลค่าอีกครั้งนะครับ     
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : You are not allowed to view links. Register or Login

Tags : Samsung Galaxy A8,Samsung Galaxy A8 ราคา,Samsung Galaxy A8 รีวิว