ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
มิถุนายน 03, 2023, 02:34:46 am


Author Topic: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้ท  (Read 95501 times)

Eardumb

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 285
 • Gender: Male
 • Global Underground ( BKK )
HOUSE
ต้นตำรับดนตรีเต้นรำในยุคนี้ ถือกำเนิดในช่วงกลางขยับมาตอนปลายยุค 80 ในชิคาโก ความเร็วของบีทราว ๆ 120 ต่อนาที พอ ๆ กับจังหวะการเต้นหัวใจของคนเที่ยว เอาดนตรีดิสโก้มาเป็นพื้น มีทำนองง่าย ๆ ติดหู แต่เป็นเสียงสังเคราะห์ ตัวเบสส์ฟังดูลึก และยังเติมความเป็นลาทินโซล และพั้งค์เข้าไป ส่วนใหญ่เป็นเสียงร้องอันทรงพลังของนักร้องสาว ซึ่งไม่ถือเป็นจุดเด่นนักในช่วงแรก ๆ ก่อนที่จะแตกแขนงออกไปหลายแนว
Classic House : M People, The Bucketheads, Funky Green Dogs, Junior Vasquez, Blaze, Cevin Fisher, Joey Nego, Deep Dish, Roger Sanchez
DEEP HOUSE
ของแท้มาจากชิคาโก โดยเน้นที่ตัวเสียงนักร้องมากขึ้น บางคนก็เรียก vocal house หรือ soulful house นอกจากจะเน้นที่เสียงร้องซึ่งกลั่นมาจากอารมณ์ที่เปี่ยมรัก (ส่วนใหญ่นักร้องจะเคยร้องอ้อนวอนพระเจ้าในโบสถ์มาก่อน) ยังมีท่อนตีวนของเพียโนอีก
Classic Deep House : Joe Smooth, Ten City, Frankie Knuckles
GARAGE
ได้ชื่อมาจากคลับพาราไดซ์การาจในนิวยอร์คใกล้เคียงกับความเป็นดิสโก้ต้นตำรับมากที่สุด แม้ว่าจะใช้เครื่องดนตรีสังเคราะห์แบบเฮ้าส์ เสียงร้องอบอวลไปด้วยอารมณ์แบบดีพเฮ้าส์ แต่โพรดักชั่นของเสียงและทำนองจะเนี้ยบ และให้ความรู้สึกของความเป็น ‘ของจริง’ และ ‘มีชีวิต’ กว่า
ดีเจแนวนี้จะมีซาวน์ดที่เป็นเอกลักษณ์ บางคนจะเด่นที่จังหวะกลอง เครื่องสาย เสียงเพียโน หรือจังหวะแอฟริกันคิวบา การาจจะลื่นไหล สวยงาม ระรื่นกว่าเฮ้าส์
คลับ Ministry Of Sound ขุนแนวนี้จนดังต่อในวันนี้
Classic Garage : Todd Terry, Masters At Work, David Morales, DJ Piere, Francois Kervorkian, Ronamthony, Tony Humphries
ACID HOUSE
เฮ้าส์กลายพันธุ์สายพันธุ์แรก เกิดจากการใส่เสียงเบสส์ อันเป็นเอกลักษณ์ผ่านโรแลนด์ทีบี 303 เข้าไปเกิดอาการหลอนบวกกับการมาถึงของยาเอ็กสทาซี่ย์ (ยาอี) จึงเติมคำว่า ‘แอซิด’ แบบเดียวกับที่มีแอซิดร็อคในช่วงฮิพพี่ย์ยุค 60
ซาวน์ดสังเคราะห์จะกระแทกกระทั้นไม่เน้นเนื้อร้อง ถ้ามีก็จะวนไปวนมาพูดถึงความบ้าบอของการเต้นรำ การอยู่ด้วยกัน และการใช้ชีวิตในเวลานี้ให้ดีที่สุด
ซึ่งตรงใจคนอังกฤษ เพราะมองว่าดนตรีนี้คือการนำมาซึ่งความรัก (ยาอีทำให้นักเต้นรวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อน)
Classic Acid House : The Garden Of Eden, Phuture, Adonis, Fingers Inc, Lochi
FRENCH HOUSE
มาจากฝรั่งเศสตามชื่อ เหมือนเป็นการเดินย้อนศรไปจุดเริ่มต้นของดนตรีเต้นรำหยิบความเป็นเฮ้าส์ยุคดั้งเดิม มาบวกกับดนตรีเทคโนและดิสโก้ ซาวน์ดจะออกมาย้อนยุค เชย และให้ความรู้สึกบริสุทธิ์แบบเด็ก ๆ
Classic French House : Daft Punk, Motorbass, I:Cube
SPEED GARAGE
ลูกผสมของจังหวะเฮ้าส์กับการเดินเบสส์ต่ำ ๆ ของการาจ แต่เป็นสไตล์อังกฤษ ก็เลยมีพื้นมาจากดนตรีเร็กเก้ในอดีตด้วย ดนตรีจะเร็วตามชื่อเสียงที่เปี่ยมอารมณ์ของนักร้องถูกผ่าตัดให้เป็นเสียงหุ่นยนต์ที่กระด้างขึ้น
Classic Speed Garage : Rosie Gaines, Tina Moore, Double 99, Tuff Jam
UK GARAGE
หรือคนวงในเรียก UKG กระแสดนตรีล่าสุดของอังกฤษ ที่ผนวกความหวานหยดย้อยของดนตรีการาจ เติมเสียงร้องอันทรงพลังของดนตรีโซล และการบ่นโชว์ลีลาของ MC ที่ถูกนำมากรองผ่านกระแสไฟฟ้าจนถูกโยกย้ายสลับที่ตีลังกาได้ตลอดเวลา ในขณะที่ดนตรียังคงไว้ที่ท่วงทำนองที่ติดหู เนี้ยบ คมกริบ
จึงเป็นเหมือนดนตรีใต้ดิน ที่เอาความพ็อพบนดินที่สุดมาหยอดใส่อย่างลงตัว
Classic UKG : MJ Cole, Craig David, Mis-Teeq, Sweet Female Attitude, Todd Edwards, Zed Bias, The Dreem Teem
AMBIENT HOUSE
ดนตรีเต้นรำที่เอาไว้ใช้ละลายสลายฤทธิ์ของยาอีที่นักเต้นใช้ คลับบางแห่งใช้ในการอุ่นเครื่อง บางที่ใช้ไว้ประดับห้องชิลล์เอ๊าท์ เพราะฤทธิ์ยาเวลาค่อย ๆ เสื่อมจะกินเวลานาน (ช่วง come down) เพลงแนวนี้จะเติมความลอยล่องของแอมเบี้ยนท์ไว้บนจังหวะเฮ้าส์พื้น ๆ แทรกเสียงร้องที่ไปแซมเพิ่ลงานบ้านมาเป็นระยะ ๆ เนื้อเพลงมักพูดถึงโลกเหนือจริง ท้องฟ้า ธรรมชาติที่งดงาม พิภพต่างดาว ตลอดจนถึงความเชื่อในยูเอฟโอ
Classic Ambient House : 808 State, The KLF, The Orb, The Beloved, Ultramarine, Biophere, System 7


TECH-HOUSE
ดนตรีเฮ้าส์ที่นิยมซาวน์ดง่าย ๆ กระด้าง ๆ ของเทคโนยุคแรก ๆ หรือไม่ก็เทคโนดิบจากเบลเยี่ยมมาใส่ในตัวเพลง
Classic Tech-House : Moodyman, Funk D’Void, Daniel Ibbotson, Herbert, John Acquaviva, Dan Curtin
JAZZ HOUSE
แนวดนตรีเฮ้าส์ในยุคหลัง ที่ใช้อารมณ์ของแจ๊ซซ์ในการสร้างบรรยากาศถูกมองว่าเป็นหนึ่งในซาวน์ของดนตรีชิลล์เอ๊าท์โดยไม่ได้ตั้งใจ
มักจะได้รับความนิยมในหมู่นักตกแต่งบ้าน ที่นิยมผลงานออกแบบสุดโมเดิร์นของดีไซเนอร์จากสแกนดิเนเวีย
ตราแผ่นเสียงคอมโพสท์มาจากเยอรมันนำทีมดนตรีแนวนี้ ช่วงแรกเรียก Nu Brit House เพราะเริ่มมาจากอังกฤษ
Classic Jazz House : Jazzanove, Swayzak, Natural Calamity, Faze Action, Sensory Elements, Satoshi Tomiie, Idjut Boys, Fila Brazillia
สาขาปลีกย่อยของเฮ้าส์ ยังมี Handbag – ดนตรีพ็อพเฮ้าส์ดังในยุโรป เรียกเช่นนี้ เพราะมองว่าเป็นซาวน์ดที่ผู้หญิงรับกันง่าย เป็นการดูถูกสตรีเพศ แนวนี้เน้นเสียงร้องและมักเข้าอันดับสูง ๆ , Hardbag – แบบเดียวกันแต่หนักแน่น จริงจังกว่า คล้ายเป็นเพศผู้ของ Handbag, Tribal House – เติมจังหวะพื้นเมืองแบบฮาวาย คิวบา และแอฟริกาเข้าไป, Italian House – ดังช่วงปลายยุค 80 ต่อ 90 เรียกเช่นนี้เพราะมาจากอิแทลี เน้นเสียงเพียโนอย่างงานของ Blackbox และ Hip House – ดนตรีเฮ้าส์กลายพันธุ์ยุคแรก ๆ ที่บวกการแร็พของฮิพฮ็อพบนจังหวะเฮ้าส์แทนที่จะเป็นเสียงร้อง ( อ้างอิงจาก Pantip ห้องอะไรไม่รู้ ) 8) ว่างๆจะหา LP มาลงให้เรื่อยๆนะครับ ตามประสา Lazy man อย่างผม เหอะๆ กระทู้นี้อยากให้ คอHouse มาแชร์กันเยอะๆนะครับ เก่า ใหม่ หามาไว้ ศึกษา และสะสมกัน P.S ขอไม่เอาเพลงตลาดนะครับ ประมาณ Club House remix ขอ Original เน้ออ  ;D ;D ;D ;D
« Last Edit: สิงหาคม 23, 2011, 01:25:30 am by เซนC86 »

cockaynenight

 • Full Member
 • ***
 • Posts: 210
Re: All About House Music !
« Reply #1 on: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 09:19:48 am »
โอวเป็นวิชาการมากเลยครับ ผมก็เขียนนะ แต่เขียนแบบคนฟังมากกว่าเพราะไม่รู้เรื่องทางเทคนิคเลย  ;D
ช่วยแนะนำด้วยนะครับ ^^ อยากมีกระทู้คุยเรื่องเฮาส์ไว้บ้างแฮะ อิอิ

ก่อนมาฟังเพลง House เรามารู้จักกันก่อนดีกว่านะครับว่าเพลง House คืออะไร ที่มาที่ไปมันเป็นแนวเพลงมาจากไหนอะไรยังไง ผมจะพยายามถ่ายทอดตามที่รู้ให้ฟังแล้วกันครับผม

เพลงแนว House ถ้าพูดกันถึงขั้นพื้นฐานก็จะอยู่ในสไตล์ Electronic,Dance เพลงแนวนี้เริ่มเป็นที่นิยมกันในยุค '80S ตามไนท์คลับต่างๆ ซึ่งในแต่ก่อนดนตรีแนวนี้จะอยู่ในเฉพาะกลุ่ม เช่น กลุ่มคนอัฟริกัน กลุ่มชาวละติน และกลุ่มรักร่วมเพศ (มีเสียวอย่างหลัง อิอิ) แล้วก็เริ่มแพร่กระจายจากเมืองชิคาโก ไปสู่นิวยอร์ค ดีทรอยท์ และในที่สุด ก็ข้ามทวีปไปนิยมในยุโรป ก่อนจะกลายเป็นแนวดนตรีในกระแสหลักที่ได้รับความนิยมทั่วโลก

คราวนี้ก็มาพูดที่มาที่ไปกันเลยแล้วกัน เพลง House ได้รับอิทธิพลมาจาก 4 แนวเพลงใหญ่ๆดังนี้
1.Euro Disco
   ใน Euro Disco นี้ก็จะมีแนวเพลงอย่าง Disco และ Synthpop ที่เพลง House นำมาใช้
2.Funk
   ใน Funk นี้เพลง House เค้าก็เอามาหมดเลยเช่น Deep, Funky, Latin
3.Rap
   ใน Rap งงล่ะซิครับมี Rap ด้วยฮ่าๆ แต่อย่าไปงงครับ Rap มันเป็น Major ใหญ่ใน Rap นี้ก็มีแค่เพลง Electro แหล่ะครับที่ House นำมาใช้
4.Jazz
   ใน Jazz จริงๆไม่มีเพลงที่ House นำไปใช้แต่เนื่องจากเพลง Soul นั้นพัฒนามาจาก Rhythm and blues แล้วเจ้า Rhythm and blues เนี่ยมาก็ได้ถูกพัฒนามาจาก Jazz อีกทีนึงจึงอยากให้เห็นภาพรวมเลยขอใช้ Jazz เป็นตัวเมนแล้วกันนะครับ

**หมายเหตุ ที่แยกให้เห็นกันเป็นกลุ่มใหญ่แบบนี้ เพราะเนื่องจากเพลง House มี Subgenres ค่อนข้างเยอะมากจึงทำให้ใครต่อหลายคนสับสน ซึ่งถ้าเราแจกแจงใหญ่ๆแบบนี้แล้ว ถ้ามันมีสไตล์นู้นสไตลนี้มาเราจะได้ไม่แปลกใจ และจะได้ไม่ต้องมาตั้งคำถามในใจอีกครั้ง**
(ยังไงซะแนวเพลงมันก็พัฒนาเรื่อยอยู่แล้ว อิอิ)

หลังจากได้ผสมผสานแนวเพลงที่กล่าวข้างต้นแล้วเพลง House ก็จะเน้นกลองและเบสไฟฟ้าเป็นตัวขับเคลื่อนบวกกับ synthesizer ที่คอยสอดแทรกอยู่ทั้งเพลง หรือแม้แต่กระทั่งคำร้อง (มีทั้งยืดเสียงร้องให้ช้าลง หรือตัดออกมาเป็นคำๆ)

เนื่องจากเพลง House ถูกผสมผสานมาจากหลายแนวเพลงจึงทำให้มี Subgenres (อย่างที่เคยพูดไปข้างต้น) ค่อนข้างเยอะเรามารู้กันเลยดีกว่าว่ามันมี Subgenres อะไรบ้าง
• Acid house
• Balearic beat
• Dark house
• Diva house
• Euro house
• Microhouse
• Progressive house
• Electro house
• Dream house
• Tribal house
• Disco house
• Vocal house
• Hardbag
• Deep house
• Tech house


ไงล่ะครับเยอะลำดับนึงเลยทีเดียว นี่เลยเป็นที่มาของความสับสนของแนวเพลง House ซึ่งความสับสนที่เรามักเกิดขึ้นในใจก็ดี และก็มีคนตั้งกระทู้ถามบ้างก็ดีคงจะหนีไม่พ้น คำถามที่ว่า House กับ Trance มันต่างกันยังไง

ตรงนี้ก็พูดถึงคร่าวๆแล้วกันนะครับ ผมมันก็เป็นแค่คนฟังเพลงที่ไม่เก่งทั้งเรื่องดนตรี และภาษาอังกฤษซะด้วยก็จะพยายามอธิบายให้เข้าใจแล้วกัน ก็อย่างที่บอกครับเดิมทีเพลง House มันก็ยุ่งอยู่แค่แนวเพลง Disco, boogie, soul, funk, electro, electropop และ synthpop โดยประมาณ

แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไปการพัฒนาก็เกิดขึ้น...แล้วก็กลายมาเป็น Progressive house (Progressive house จะอธิบายง่ายก็แนวเพลง House สมัยใหม่ล่ะมั้ง) และก็ลูกหม้ออย่างเจ้า Tech house ซึ่งถ้าอ่านใน WIKI เค้าให้อยู่ในหมวด Progressive electronic dance music ซึ่งเจ้า Progressive trance มันก็อยู่ในนี้ด้วย

ดังนั้นจึงไม่แปลกที่แนวเพลงมันจะคล้ายกัน แต่ถ้ามองถึง Detail มันก็ต่างกันอยู่แต่โดยรวมหนีกันไม่มากหรอกครับ (ประดุจเหมือนพี่น้อง)

อ่า...ได้เวลามาพูดคุยกันต่อเลยครับ

พักเรื่องความต่างระหว่าง House กับ Trance ไปก่อนนะครับ ไว้ค่อยมาคุยกันต่อเราเอาให้พอเข้าใจว่าเพลง House มีลักษณะอย่างไรบ้างก่อนดีกว่าครับ เมื่อครั้งต่อไปเราพูดถึงเรื่อง Trance จะได้เข้าใจได้ไม่ยาก

ต่อไปผมก็จะลองแนะเพลง House ในแบบต่างให้ฟังกันดูนะครับใครชอบแนวไหนก็คงจะได้รู้คราวนี้แหล่ะ

James Perri - The Power (Atjazz Remix)
เพลงนี้เป็นเพลงแรกที่ผมได้ฟังเพลง House เลยจำได้ว่าได้ฟังตอนม.ต้น เพลงนี้วางแผงประมาณปี 2000 ก็แสดงว่าเพลงเกิดหลังที่เพลง House ถือกำเนิดมา 20 ปีแล้ว

ซึ่ง ปี 2000 นี่น่าจะเข้าสู่ยุคช่วง Peak ของเพลง House ในต่างประเทศบ้างแล้วล่ะเพราะในชุดนี้ผมว่า Sound เพลงยังทันสมัยอยู่ถึงแม้ปีนี้จะ 2010 แล้วก็ตาม

และเท่าที่ผมฟังชุดนี้แล่ะชุดถัดๆมาแนวเพลงจะเป็น Deep House + Soul + Funk นิดๆซึ่งดูมีเสน่มาก ออกแนว Sexsy หน่อยๆ (นี่คงเป็นเหตุที่เพลง House อยู่ในพวกกลุ่มรักร่วมเพศล่ะมั้ง เอิ้กๆ)

สำหรับเพลง House ในช่วง '90s จนถึงปี 2000 ผมว่าเพลง House ยังฟังง่ายนะ Sound ไม่หลากหลายเท่าปัจจุบัน เพลงก็ออกแนวโยกตัวตามนิดๆ แต่ปัจจุบันมีตั้งแต่นอนฟังยังได้จนถึงขั้นต้องลุกไปเต้น ฮ่าๆ

งันลองฟังดูก่อนแล้วกันนะครับ....เดี๋ยวเพลงต่อไปก็จะเอาเพลง Deep House ให้ฟังอีกจะได้รู้แนวเพลง

ปล.ถ้าเห็นใน GENRE ว่ามี Downtempo นี่ปล่อยผ่านไปก่อนนะครับ เพราะเดี๋ยวก็จะได้เห็นว่ามันมีแนวอื่นสอดแทรกเยอะมาก (ถ้าใครเอาน่ะขออยากรู้คร่าวๆก่อนได้ไหม ก็ขออธิบายไว้ว่าเป็น Sound Electronic ที่มีจังหวะช้าๆเนือยๆอ่ะครับ ถ้าถามว่าต่างจาก Ambient นี่ก็ยาวอีกแหล่ะครับ 55)

----------------------------------------------------------------------------------
Morgan Geist - Lullaby
มาต่อที่เพลงที่2 ก็ยังคงสไตล์เหมือนเพลงแรกแต่จะไม่มีในส่วน Vocal แล่ะได้ฟังดนตรีกันไปเต็มๆเพื่อให้จับจังหวะความเป็น Deep  House ให้ได้ก่อน (แต่ต้องระวังอย่าไปคิดท่วงทำนองสโลๆ ทั้งหมดคือเพลง Deep House นะครับ เพราะที่เพลงเนือยเพราะมีเจ้า Downtempo มาเจืออยู่อย่าพึ่งสับสนล่ะ เพราะเดี๋ยวถ้าเจอ Chill House จะอ้วกแตกกันไปก่อน ฮ่าๆ)

อันนี้ถูกวางแผนในปี 2001 ของค่าย Naked Music (ชอบค่ายนี้ทำเพลง House ถูกใจผมดี)

----------------------------------------------------------------------------------
Wighnomy Brothers - La Colazione
หลังจากเราได้ฟังไป 2 เพลงแล้วพอจับแนว Deep House พอได้หรือยังครับ มาถึงเพลงที่ 3 นี้ผมพยายามหาอันที่ใกล้เคียง 2 อันแรกแต่ต่างค่ายเอามาให้ฟังกันดูก็จะรู้เลยว่ามันใกล้กันมาก ซึ่งถ้าเราอ่านความหมายคำว่า Deep house

ดังนั้นขอสรุปตามความเข้าใจดังนี้นะครับ (สำหรับทางวิชาการก็ไปอ่านเอาใน Wiki เด้อ)
Deep House = การผสมผสานอย่างใดอย่างหนึ่งหรือทั้งหมดของ Soul, Jazz, Disco, Downtempo* และ soulful vocal (อันนี้อธิบายยากแหะ จะให้เข้าใจมันก็คือเสียงที่ท่านได้ยินในเพลงแหล่ะ จะมองว่าเสียง sexy ก็ได้ เสียงหลอนๆ เสียงเท่ ก็แล้วแต่นิยามกันเองเลยครับ) เพราะถ้าเพลงแนว Deep House เสียงมันจะแนวประมาณนี้เป็นส่วนใหญ่ ของผมให้นิยามว่า "เสียงXXX" เพราะอธิบายไม่ถูกเลยให้ติดค่า X ไว้

Downtempo* ถ้าให้พูดให้เข้าใจก็เหมือนเรากดคีย์โน้ตค้างไว้แล้วสร้างสรรค์ Beat หรือ Groove ให้เป็น Loop อ่ะครับ ซึ่งเราก็จะเจอ Downtempo ได้ในเพลง Trance, Chill-Out และ Lounge ได้เช่นกัน

สำหรับคำอธิบายตรงนี้ เป็นคำอธิบายเวลาผมบอกเพื่อนว่ามันเป็นยังไงว่ะไอ้เจ้า Deep House เนี่ย

"ง่ายๆเลยมิง เสียงจังหวะมันจะ ตึบ ตึบ ตึบ แล้วมีเสียงบรรยากาศคลอๆ บวกกับเสียง XXX และสุดท้ายเพลงไม่ ตึบ ตึบ ตึบ ถึงกับต้องลุกขึ้นมาเต้น เต็มที่ก็โยกหัวตามเท่านั้นแหล่ะ"

----------------------------------------------------------------------------------

แล้วก็ขอแสดงความยินดีด้วย คุณได้เรียนรู้เพลง Deep  House ไปครึ่งนึงแล้ว เหลืออีกครึ่งนึงเดี๋ยวขอเรียบเรียงก่อนนะพี่น้องทั้งหลายๆ เขียนไปมึนไปไม่เคยมานั่งแตกประเด็นอะไรเยอะขนาดนี้เลย

จริงผมล้อเล่นครับว่าแค่ครึ่งเดียว จริงๆัมันอาจจะวัดไม่ได้เลยต่างหาก เพราะอย่างที่บอกแนวเพลงมันก็ผสมผสานไปเรื่อยๆ ยิ่งเวลาผ่านไปแนวที่เราเคยยิดติดมันก็จะเปลี่ยนไป แล้วยิ่งผสมกันเยอะมากขึ้นมันก็ยิ่งทำให้เรางง เอาพอเข้าใจตัวเราเองก็พอครับ

อย่างเช่นเพลงต่อไปนี้ก็เป็นเพลงแนว Deep House ที่สมัยใหม่มากขึ้น (ไม่รู้จะใช้คำไหนเลยแฮะ) เอาเป็นว่าเป็นเพลงที่วางแผน 2006 ไปจนถึง 2009 ลองฟังกันดูนะครับ

Digital Racoons - The Master (Original Mix) - 2006
อย่างเพลงนี้ก็ได้ตัดความเป็น Downtempo ออกไปบวกกับความสนุกสนานของเพลงมากขึ้นก็จะออกมาแนวนี้

Moments Of Soul - Live My Life (Full Vocal Mix) - 2008
แม้กระทั่งเพลงนี้ถึงแม้จะใหม่กว่าเพลง The Master (Original Mix) แต่ก็ยังคงสไตล์ความเป็น Downtempo ไว้แต่ไม่มากเหมือนเพลงยุค 1990-2000 แถมยังมีเสียงกีตาร์เข้ามาผสมผสานอีกต่างหาก ก็ได้อีก feel นึงครับ

Don't Mess With My Man (Bobby Blanco Vocal Mix) - 2007
และพอยิ่งมาฟังเพลงนี้โอว....จะให้ลุกมาเต้นก็ยังพอได้เลย ลองพยายามหาความแตกต่างของแต่ละเพลงดูครับเราก็จะจับจุดได้เพลงแนว Deep House มันจะออกแนวไหน

Haji & Emanuel - Caught In The Moment - 2009
เพลงนี้ให้ไปเก็บคิดกันเล่นๆครับว่ามีความเป็น Deep House ตรงไหนบ้างเอาเฉพาะที่เราเข้าใจตอนนี้อ่ะครับ ลองดูนะ ถ้าวิจารณ์เพลงนี้ได้ผมว่าคงเข้าใจเกินครึ่งอ่ะงานนี้ หุหุ


----------------------------------------------------------------------------------
ต่อไปเราจะมาเรียนรู้เพลงแนว Tech house กันนะครับเพลงแนวนี้ถ้าให้ฟังเอาแค่ Tech House มันมีลักษณะอย่างไรผมว่าง่ายมากเลยสำหรับเพลงแนวนี้ แต่ถ้าให้บอกมันผสมผสานอะไรบ้าง เช่น Minimal ไหม Techno ไหม ambient หรือเปล่า Trance ด้วยหรือเปล่าอันเนี้ยแหล่ะครับที่จะยาก ยังไงก็ต้องอาศัยฟังเยอะๆเอาแหล่ะครับครับ มาลองฟังกันเลย

Chris Querido - She's Dancing
สำหรับเหตุผลที่ผมเลือกเพลงนี้มาเพราะมันฟังง่ายซาวด์เคียร์ดี (ให้จำความเรียบง่ายซาวด์เคียร์นี้ไว้ครับ เมื่อเราเจอเพลงที่เค้าบอกว่า minimal มันจะออกแนวนี้)

----------------------------------------------------------------------------------
Babak Shayan - My Life
เพลงที่ 2 ผมให้ทบทวนบทเรียนเก่าเรื่อง Deep House ครับลืมกันไปหรือยังเอ่ย คงจะไม่ลืมนะครับเพลงนี้ถ้าเราฟัง Deep House เป็นอย่แล้วจะรู้เลย Sound แบบไหนที่เค้าเรียกว่า Tech House

----------------------------------------------------------------------------------
Pablo Bolivar - Modern Time - siberia
ในเพลงที่ 3 นี้ยังคงสไตล์เพลงเหมือนเพลง Babak Shayan - My Life แต่ที่แตกต่างคือมีเสียงร้องเป็นคำๆ อ่าเริ่มเก็ทบ้างยังครับแนว Deep House มันจะมีเสียงร้องแนวนี้อยู่ ลองหาความเป็น Deep House ดูก่อนครับ แล้วเราก็จะรู้สิ่งที่นอกเหนือจากนั้นมันคือแนว Tech House นั่นเอง

----------------------------------------------------------------------------------
Salt Sweet- City Shell (Valentin H remix)
หลังผ่านไป 3 เพลงเริ่มจับจุดได้บ้างยังครับ ถ้ายังผมแนะนำให้ลองฟังเพลงนี้เพิ่มดูเพลงนี้จะมีความเป็น Tech House มากขึ้น (น่าจะรู้แล้วล่ะผมว่านะสำหรับเพลงนี้)

----------------------------------------------------------------------------------
DJ Sneak- After Greens Mash Up - Original Mix
เพลงสุดท้ายนี้ผมกันเหนียวสำหรับคนที่ยังฟังเพลงที่ 4 ไม่ออก เพลงนี้ความเป็น Tech House จ๋ามากดูจาก Sound เหมือนเสียงเคาะเหล็ก Sound จิ๋วๆ เหมือนแมลงอะไรซักอย่าง หรือถ้าสังเกตุง่ายๆ จากที่เราฟังตั้งแต่เพลง 2-4 มา ความเป็น Deep House จะลดลงมาเรื่อยๆจนมาถึงเพลงนี้ความเป็น Deep House ก็แทบจะเป็นแค่จังหวะของเพลงอย่างเดียวเลย ส่วนลูกเล่นของเพลงคงต้องยกให้พี่ Tech House เค้าไปเต็มๆ

คงพอเข้าใจไม่มากก็น้อยนะครับสำหรับแนวเพลง Tech House ที่ผมอธิบายมา

**ถ้าให้สรุปนะครับ เพลงแนว Tech House ถ้าเป็น Tech House เพียวๆเราก็ต้องสังเกตุความเป็น Minimal เป็น Techno เป็น และไปจนถึง Trance กันเลยทีเดียว เมื่อเรารู้ 2-3 สิ่งนี้แล้วเราจะรู้ว่าเพลงที่เราฟังมันเป็น Tech House ที่เจือแนวเพลงไหนอยู่

ในทางตรงข้ามถ้ามันไปผสมผสานกับ Deep House เราก็ควรต้องแยกความเป็น Deep House ให้ได้ก่อนแล้วเราก็จะรู้เองครับว่าอันไหนคือ Tech House**


สำหรับผมคิดว่าตั้งแต่เราเริ่มเรียนรู้ Tech House แล้วเนี่ยจะนิยามมันยากแล้วล่ะครับ เราต้องเน้นฟังแล้วเข้าใจเองมากกว่าเพราะมันพูดยากจริงๆนะเออ (ถ้าใครฟังแล้วเก็ท แถมมีคำพูดที่พูดได้เข้าใจกว่าผมก็มาช่วยแนะนำได้นะครับ ช่วยๆกันครับ!!)

ผมเขียนถึงเท่านี้อยู่เดี๋ยวถ้าเขียนเพิ่มจะมาอัพเดทให้ครับ ผมเข้าใจผิดตรงไหนชี้แนะด้วยนะ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
« Last Edit: กุมภาพันธ์ 24, 2010, 03:23:14 pm by cockaynenight »

Eardumb

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 285
 • Gender: Male
 • Global Underground ( BKK )
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #2 on: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 09:47:20 am »
Deep Dish - George is On / house, electro , dance, progressive house ( Washington D.C., USA,)


www.mediafire.com/?42ykmzm5myn 

Fatboy Slim - Palookaville / electronic, dance, big beat, electronica, house (  British )


http://www.mediafire.com/?f3j4k53zwgm

Eardumb

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 285
 • Gender: Male
 • Global Underground ( BKK )
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #3 on: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 09:52:55 am »
โอ๊ะ ! ขอบคุณ คุณcockaynenight มากครับ หาเพลงมาแชร์กันมั่งนะครับ แลกกันๆ  ;D ;D ;D ;D
« Last Edit: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 09:54:44 am by Eardumb »

cockaynenight

 • Full Member
 • ***
 • Posts: 210
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #4 on: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 10:01:37 am »
โอ๊ะ ! ขอบคุณ คุณcockaynenight มากครับ หาเพลงมาแชร์กันมั่งนะครับ แลกกันๆ  ;D ;D ;D ;D
ได้เลยครับไม่มีปัญหา ^^ แต่จะถูกใจหูท่านไหมอันนี้ไม่รับประกันนะครับ  ;D ;D ;D

Eardumb

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 285
 • Gender: Male
 • Global Underground ( BKK )
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #5 on: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 12:45:02 pm »
โอ๊ะ ! ขอบคุณ คุณcockaynenight มากครับ หาเพลงมาแชร์กันมั่งนะครับ แลกกันๆ  ;D ;D ;D ;D
ได้เลยครับไม่มีปัญหา ^^ แต่จะถูกใจหูท่านไหมอันนี้ไม่รับประกันนะครับ  ;D ;D ;D
[/quote
  ดูๆแล้วคุณ CG น่าจะชอบเพลงจากค่าย Hedkandi ด้วยใช่มั้ยครับ 

Eardumb

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 285
 • Gender: Male
 • Global Underground ( BKK )
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #6 on: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 01:11:00 pm »
Basement Jaxx - Rooty / electronic, dance, house, electronica, pop ( UK )

http://www.4shared.com/get/116279285/5533198f/Basement_Jaxx_-_Rooty.html

tayv3

 • Newbie
 • *
 • Posts: 31
  • Email
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #7 on: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 02:56:17 pm »
ขอลอง fatboy slim หน่อยครับ ไม่ค่อยได้ฟังแนวนี้เลยครับ

ขอบคุนคับที่แบ่งปัน
« Last Edit: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 03:03:15 pm by tayv3 »

cockaynenight

 • Full Member
 • ***
 • Posts: 210
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #8 on: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 03:18:45 pm »
Quote
  ดูๆแล้วคุณ CG น่าจะชอบเพลงจากค่าย Hedkandi ด้วยใช่มั้ยครับ  

แน่นอนเลยครับยุค 2000-2005 ก็มีอยู่ไม่กี่ค่ายหรอกครับ แต่จริงๆมันก็น่าจะมีแหล่ะ
แต่เนื่องด้วยสมัยนั้นเนต 56K-1Mb ยังไม่มีโอกาสได้เล่นเนตเท่าไรเลย (เวบบล็อกที่แจกเพลงมียังก็ไม่รู้)

สมัยนั้นผมหาโหลดใน Soulseek อย่างเดียวเลยครับเพลงเก่าๆพึ่งมานั่งไล่เก็บเมื่อ 1-2 ปีที่ผ่านมานี่เอง
« Last Edit: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 04:23:11 pm by cockaynenight »

JinGJoK39

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 528
 • Gender: Male
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #9 on: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 04:16:29 pm »
ขอบคุณครับ

เซนC86

 • Moderator
 • Full Member
 • *****
 • Posts: 203
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #10 on: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 05:34:40 pm »
คุณ Eardumb เขียนบทความนี้เองเหรอครับ ผมอ่านเจอในเว็บมั่นคงแกจเจทเหมือนกัน คนโพสต์ชื่อ lexibeat หรือว่าคนเดียวกัน?

Eardumb

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 285
 • Gender: Male
 • Global Underground ( BKK )
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #11 on: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 06:43:57 pm »
ไม่ใช่ผมครับ ลองดูข้างล่างมีอ้างอิงถึงเวป pantip น่ะครับ แต่จําไม่ได้ล่ะครับ ผมสมาธิสั้น  ;D ;D ;D

Eardumb

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 285
 • Gender: Male
 • Global Underground ( BKK )
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #12 on: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 06:47:40 pm »
Quote
  ดูๆแล้วคุณ CG น่าจะชอบเพลงจากค่าย Hedkandi ด้วยใช่มั้ยครับ  

แน่นอนเลยครับยุค 2000-2005 ก็มีอยู่ไม่กี่ค่ายหรอกครับ แต่จริงๆมันก็น่าจะมีแหล่ะ
แต่เนื่องด้วยสมัยนั้นเนต 56K-1Mb ยังไม่มีโอกาสได้เล่นเนตเท่าไรเลย (เวบบล็อกที่แจกเพลงมียังก็ไม่รู้)

สมัยนั้นผมหาโหลดใน Soulseek อย่างเดียวเลยครับเพลงเก่าๆพึ่งมานั่งไล่เก็บเมื่อ 1-2 ปีที่ผ่านมานี่เอง
ใช่เลยครับ สมัยก่อนหาเพลงมาเล่นค่อนข้างยาก เสียเงินซื้อเเพงมาก ผมเงินออกทีก็หมดไปกะสั่งเพลงนี่ล่ะครับ ส่วนตัวผมชอบ Deep ' Tech ' Minimal House น่ะครับ เป็นดีเจรึเปล่าครับเนี่ย  ;D ;D ;D

Eardumb

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 285
 • Gender: Male
 • Global Underground ( BKK )
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #13 on: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 06:56:48 pm »
Groove armada - Vertigo / electronic, chillout, house, dance, electronica  ( UK )

http://www.mediafire.com/?xmr0jnwzkme

cockaynenight

 • Full Member
 • ***
 • Posts: 210
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #14 on: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 07:21:47 pm »
Quote
ใช่เลยครับ สมัยก่อนหาเพลงมาเล่นค่อนข้างยาก เสียเงินซื้อเเพงมาก ผมเงินออกทีก็หมดไปกะสั่งเพลงนี่ล่ะครับ ส่วนตัวผมชอบ Deep ' Tech ' Minimal House น่ะครับ เป็นดีเจรึเปล่าครับเนี่ย  ;D ;D ;D

คุณEardumb เป็น DJ เหรอครับผมไม่ใช่อ่ะครับผม  :D
เป็นแค่นักฟังเพลงเองครับ หาฟังไปเรื่อยๆ

ส่วนตัวผมฟังได้ทุกแนวนะครับ  ;D ;D ;D

fito

 • Full Member
 • ***
 • Posts: 234
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #15 on: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 08:38:24 pm »
Wow!!!! House music เยี่ยมที่สุด  8)

ขอบคุณครับ สำหรับเพลง และ ความรู้ เกี่ยวกับดนตรีแนวนี้  ;D ;D

cockaynenight

 • Full Member
 • ***
 • Posts: 210
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #16 on: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 11:32:01 pm »
บทเรียนผมทำถึง Tech House แล้วนะครับ ถ้าใครยังไม่เข้าใจในบทเพลงแนวนี้เรียนเชิญหน้าแรกครับ  ;D ;D ;D

Eardumb

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 285
 • Gender: Male
 • Global Underground ( BKK )
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #17 on: กุมภาพันธ์ 24, 2010, 08:03:39 am »
Underworld - Dubnobasswithmyheadman / electronic, techno, electronica, dance, trance ( UK )

http://www.mediafire.com/?zjzzuymwju0
เอฟ

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 1965
 • Gender: Male
 • เนตแรง...แต่โหลดลาปเป็ดเป็นชาติ 55+
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #18 on: กุมภาพันธ์ 24, 2010, 09:01:57 am »
ขอบคุณคับๆ :D อย่างงี้ต้องลองๆ

JAHSONG

 • Newbie
 • *
 • Posts: 45
  • Email
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #19 on: กุมภาพันธ์ 24, 2010, 02:56:21 pm »
ขอบคุณสำหรับ ความรู้ดีดี และ เพลงดีดี

ด้วยความเคารพอย่างยิ่งครับ

cockaynenight

 • Full Member
 • ***
 • Posts: 210
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #20 on: กุมภาพันธ์ 24, 2010, 06:48:30 pm »
VA - Nude Dimensions Vol.1 - [1999]

Release Date 1999
Genre Deep House,Downtempo,Soul,Funk
Bitrate 320 KBPS/CBR

01. Breakin' It Down (Jay's Naked Vocal)
02. Take Me To Paradise (Summer Lover's Dub)
03. On My Own (Acapella Mix)
04. That's Why I'm Here (Migs Transporters Vocal)
05. Surrender (Original Vocal)
06. Rise Above (Original Version)
07. You Are Love (Si Brad's Payback Dub)
08. Spirit In Your Soul (Original Version)
09. Music & Wine (Th'Attaboy Vocal)
10. No Communication, No Love (Salt City Orch Remix)
11. Wind & Sea (Nail Remix)
12. Mood Is Right (Migs & Jelly Mix)
13. You Are Love (Jay's Afrotronic Ext. Vocal)
14. The Ghetto (Atjazz Remix)

DOWNLOAD

VA - Nude Dimensions Vol.2 - [2000]

Release Date 2000
Genre Deep House,Downtempo,Soul,Funk
Bitrate 192 KBPS/CBR

01. Superficial
02. Keep It Pure (Mig's Petalpushe
03. Chocolat (Mr. Gone's Club Sand
04. I Need You In My Life (Dub)
05. True Love (Mig's Petalpusher L
07. Keep It Coming (Dub Additive M
08. The Limit
09. Sirius
10. Astro Traxx
11. Sincere (Mig's Petalpusher Voc
12. GOT 2 B U
16. Could You Love Me? (Crash Dub)
17. The Power (Atjazz Remix)
18. Always (Lovetronic Vocal)

DOWNLOAD

VA - Nude Dimensions Vol.3 - [2001]

Release Date 2001
Genre Deep House,Downtempo,Soul,Funk
Bitrate 156 KBPS/VBR

01. Rain
02. Don't Stop
03. Every Day (Cp Remix)
04. Earth Is The Place (Dub-Beats)
05. Ida Y Vuetta
06. Keep It Country
07. Step Into The Light (Weekender Mix)
08. Nowhere (Speakeasy Remix)
09. Ever After Love (Love Beats)
10. Blue Six Tribute
11. Dreamweaver
12. Recover
13. Caught Up
14. Lullaby
15. Loose Leaves (Broken Mix)
16. Love Yourself (Petalpusher Remix)

DOWNLOAD

3 อัลบัมนี้เป็น 3 อัลบัมที่ผมหัดฟังเป็นครั้งแรก โดยการแนะนำของคนขายที่ DJ Siam โดนไปแผ่นละ 500
(แต่ดันโดนลูกหาบบนดอยทำแผ่นแตกไป 2 เซงเป็ดเลยมีแค่อัลบัมเดียวนะครับที่ 320K/MP3)

cockaynenight

 • Full Member
 • ***
 • Posts: 210
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #21 on: กุมภาพันธ์ 25, 2010, 08:35:35 am »
VA - Sunset Sessions Ko Phi Phi Thailand (Mixed by Andy Daniell) - [2010]

Release Date 2010.02.12
Genre Deep House,Soulful House,Tech House
Bitrate 320 KBPS/CBR

01. Just A Breath Away (Franck Rogers Mix)
02. Sun is Back
03. Butterflies Featuring Dyanna Fearon (Restless Soul Soul Heaven Mix)
04. Spells of Yoruba (Jamie Jones Watertight Mix)
05. Sinfonia Della Notte (Original Mix)
06. It Ain't Easy (Rasmus Faber Remix)
07. Triby
08. Mirror Dance
09. I Know, I Know (Ron's Groove Mix)
10. This Way (Andy Daniell Remix)
11. Gone (Alias Rhythm Vocal Mix)
12. Generate Power (Jimpster Main Mix)
13. A New Day (Spencer Parker's A Gun for Hire Remix)
14. Fantasy (Hideo Kobayashi Deep Vocal)
15. This is the Time
16. ''sunset Sessions - Ko Phi Phi, Thailand'' (Continuous Mix by Andy Daniell)

DOWNLOAD PART1
DOWNLOAD PART2
DOWNLOAD PART3
ได้เห็น House ในความเป็นไทยก็คงต้องอัลบัมนี้เพราะมี Sound ระนาดด้วย อิอิ (แต่มีจิ๊ดนึง ฮ่าๆ เอาวุ้ยยังดีกว่าไม่มี)
แต่โดยรวมชอบนะไม่หนักไป

Eardumb

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 285
 • Gender: Male
 • Global Underground ( BKK )
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #22 on: กุมภาพันธ์ 25, 2010, 12:39:09 pm »
โอ๊ะ ! ขอบคุณมากครับ สําหรับเพลงเก๋ๆ

Romeu

 • Full Member
 • ***
 • Posts: 208
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #23 on: กุมภาพันธ์ 25, 2010, 08:20:16 pm »
ขอบคุณอย่างแรง  ;D

aragon_x

 • Newbie
 • *
 • Posts: 14
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #24 on: กุมภาพันธ์ 25, 2010, 09:47:12 pm »
ขอบคุณทุกท่าน ครับ ชอบชอบ

Eardumb

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 285
 • Gender: Male
 • Global Underground ( BKK )
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #25 on: กุมภาพันธ์ 26, 2010, 01:22:13 am »
Mylo - Destroy rock and roll / house, dance, electronica, electro ( Scotland )


http://www.mediafire.com/?3wie9j99nmm

cockaynenight

 • Full Member
 • ***
 • Posts: 210
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #26 on: กุมภาพันธ์ 26, 2010, 09:44:19 pm »
โอ๊ะ ! ขอบคุณมากครับ สําหรับเพลงเก๋ๆ
ผมยังไม่มีโอกาสโหลดเพลงของคุณ Eardumb เลยครับขอแปะไว้ก่อนเน้อ  ;D ;D ;D
เนื่องจากฟังหลายแนวและอัพแจกหลายแนวจัดเลยไม่มีเวลาเลย  :-\

สงสัยต้องมาทุ่มให้กับการอัพเพลง House แล้วมั้งเนี่ย หุหุ

fito

 • Full Member
 • ***
 • Posts: 234
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #27 on: กุมภาพันธ์ 28, 2010, 01:33:33 am »
ขอบคุณครับสำหรับ อัลบั้ม Nude Dimensions Vol.1-3  เพลินดีจริงๆ  :D

cockaynenight

 • Full Member
 • ***
 • Posts: 210
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #28 on: กุมภาพันธ์ 28, 2010, 01:49:25 am »
ขอบคุณครับสำหรับ อัลบั้ม Nude Dimensions Vol.1-3  เพลินดีจริงๆ  :D
สงสัยได้หลงไหลเพลงของค่าย Naked Music แล้วมั้งครับ อิอิ

Eardumb

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 285
 • Gender: Male
 • Global Underground ( BKK )
Re: All About House Music ! รวมดนตรีเต้นรําชั้นดีไว้
« Reply #29 on: กุมภาพันธ์ 28, 2010, 01:08:37 pm »
STEREO SUXX SESSION 1 ( promo mixed december 2009 ) งานมิกซ์ของผมเองครับ ใครชอบ Funky ' Tech House ลองดูนะครับ ถือว่าเอาไว้ปาร์ตี้ที่บ้านละกัน ( จะมีใครโหลดฟะเนี่ย  ;D ;D ;D )
http://www.mediafire.com/?mnjiynkmtm4

 
« Last Edit: กุมภาพันธ์ 28, 2010, 01:13:08 pm by Eardumb »